เมนูนี้ไม่มีเนื้อสัตว์ แต่รสชาติจัดจ้าน อร่อยครบรส กินกับข้าวสวยหรือข้าวต้มก็อร่อยเด็ด
ส่วนผสม
เต้าหู้หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าทอดพอกรอบ |
200 กรัม |
ขิงอ่อนซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ตะไคร้ซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
แคร์รอตซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
ผักชีฝรั่งซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีเด็ดใบ |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกขี้หนูซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
- เคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ใส่น้ำปรุงรส จัดเสิร์ฟทันที
ส่วนผสมน้ำปรุงรส
น้ำตาลปี๊บ |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะขามเปียกต้มสุก |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้ละลายเข้ากัน