FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " ยีสต์ "
อาหารเช้าสไตล์จีน
ใครอยากรู้ว่าอาหารเช้าสไตล์จีน จะอร่อยแค่ไหน ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
74
27,479
-4
0
4 เมนูเบเกอรี่ในตำนาน...ไม่ง้อเตาอบ
มือใหม่ที่กำลังมองหาสูตรขนมทำง่าย ๆ ไม่ต้องใช้เตาอบ แล้วคุณจะหลงรักการทำเบเกอรี่ <3
109
73,381
-3
0
ปาท่องโก๋สอดไส้แฮมชีส
มาอิ่มอร่อยไปกับ ปาท่องโก๋ อาหารเช้าที่เราคุ้นเคยกันดีแล้ว ที่คราวนี้ขอมาในรูปแบบใหม่ ในเมนูปาท่องโก๋สอดไส้แฮมชีส ที่กรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติความอร่อยของแฮมและชีสเต็มปากเต็มคำเลยล่ะค่ะ
19
6,150
1
0
ซินนามอนโรลในเปลือกส้ม
ใครว่าซินนามอนโรลต้องใส่จานอย่างเดียวกันค่ะ ครั้งนี้ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศโดยทำซินนามอนโรลในเปลือกส้มแทน เพียงแค่นำแป้งซินนามอนมาตัดเป็นชิ้นใส่ลงในเปลือกส้ม แล้วนำฟอยล์ห่อให้มิด จากนั้นนำไปย่างจนสุก หรืออาจนำแป้งซินนามอนมาพันกับไม้ปิ้ง แล้วนำไปย่างไฟจนสุกก็ได้อีกอารมณ์หนึ่งนะคะ
18
5,025
1
0
เค้กฟักทองนึ่ง
ส่วนผสม แป้งเชื้อ -แป้งเค้ก 1/4 ถต. -ยีสต์ 1/2 ชช. -นมอุ่น 50 ml ส่วนผสมตัวขนม -แป้งเค้ก 200 กรัม -ไข่ไก่1ฟอง(ใช้เบอร์2) -ฟักทองนึ่ง 150 กรัม จะเปลี่ยนเปนมันม่วงก้อได้นะคระ -น้ำตาลทราย 80 กรัม ชอบหวานเพิ่มไป -ผงฟู 1/2 ชช -นมสด 1/2 ถต. -กลิ่นวนิลลา 1ชช ไม่มีไม่ต้องใส่ วิธีทำ 1.แป้งเชื้อ นำแป้งเค้ก ใส่ชามผสมใส่ยีตส์ใส่นมสด คนให้เข้ากัน ใช้แลปปิดปากชามเพื่อไม่ให้อากาศเข้าพักแป้งเชื้อ30 นาที 2.ร่อนแป้ง ผงฟู 1-2 รอบพักไว้ 3.นำฟักทองนึ่งปั่นกับนมพักไว้ 4.ตีไข่น้ำตาลให้ขึ้นฟู แล้วค่อยเติมอป้งแบ่งคนสามครั้ง ใช้ตะลอมให้เจ้ากันเบามือ 5.แป้งเข้ากันใส่ฟักทองที่ปั่นกับนมไว้ คนให้เจ้ากันใส่กลิ่นวนิลลาลงไป แลปปิดชามพักแป้ง1 ชม. 6.พอแป้งฟูได้ทีก่อนตักใส่พิมพ์คนตะลอมให้เข้ากันแล้วหยอดใส่พิมพ์ให้เต็ม นึ่ง15 นาที
52
30,269
1
0
โดนัทไส้ครีมข้าวโพด
ข้าวโพดเป็นธัญพืชที่มีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย สามารถปลูกได้ง่าย และมีรสชาติหวาน จึงเหมาะกับการนำมาทำเป็นขนม วันนี้แม่บ้านเลยนำข้าวโพดมาทำเป็นไส้ของโดนัท หวาน ๆ แถมอร่อยอีกด้วยนะ
27
28,176
1
0
โครนัท
เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่าง Croissant และ Doughnut ขนมชนิดใหม่นี้ถูกเปิดตัวขึ้นกลางเมืองนิวยอร์กเมืองที่รวมงานใหม่ ๆ ทุกแขนงไว้รวมกัน หน้าตาของขนมชนิดนี้เหมือนกับโดนัท แต่แป้งจะกรอบกว่า และเมื่อตัดจะมีลักษณะเป็นชั้นด้านในคล้ายกับครัวซองต์ บางสูตรจะใส่ไส้ครีมด้านในด้วย แต่บางสูตรเพียงแค่แต่งหน้าด้านนอกเท่านั้น
21
25,448
1
0
ขนมตาลครีมมะพร้าว
ขนมตาลเนื้อฟูสวยในรูปแบบคัพเค้ก ด้านบนเป็นครีมสดรสมะพร้าว ประหนึ่งว่าใช้แทนมะพร้าวขูดด้านบน เพิ่มความเข้มข้นแต่รสชาติยังคงเดิม
18
10,104
1
0
พิซซาหน้าผักรวม
เมื่อนำพิซซาสุดโปรดมาแปลงโฉมใหม่ แลดูน่ารับประทานด้วยการใส่ผักสีสด เมื่อนำไปอบพร้อมกับชีสจะได้พิซซาหน้าตาดี แถมยังพ่วงไปด้วยคุณค่ามากมาย
24
6,439
1
0
Melonpan
Melonpan เป็นขนมญี่ปุ่นที่มีรูปทรงคล้ายแตงโม โดยใช้แป้งคุกกี้เป็นตัวห่อหุ้มแป้งขนมปัง เวลาอบเสร็จชั้นนอกขนมจะกรอบ ส่วนชั้นในจะนุม และหอมกลิ่นเนย
24
9,580
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค