โครนัท

maeban 5 ม.ค. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
1    25,451    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่าง Croissant และ Doughnut ขนมชนิดใหม่นี้ถูกเปิดตัวขึ้นกลางเมืองนิวยอร์กเมืองที่รวมงานใหม่ ๆ ทุกแขนงไว้รวมกัน หน้าตาของขนมชนิดนี้เหมือนกับโดนัท แต่แป้งจะกรอบกว่า และเมื่อตัดจะมีลักษณะเป็นชั้นด้านในคล้ายกับครัวซองต์ บางสูตรจะใส่ไส้ครีมด้านในด้วย แต่บางสูตรเพียงแค่แต่งหน้าด้านนอกเท่านั้น
 ส่วนผสม  
แป้งขนมปัง 1000 กรัม
ยีสต์สำหรับทาขนมปังหวาน 20 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เกลือป่น 20 กรัม
สารเสริมคุณภาพสำหรับขนมปัง 10 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 150 กรัม
น้ำเย็น    550 กรัม
เพสตรีมาร์การีน 500 กรัม
เนยขาวสำหรับทอด  
รอยัลไอซิ่งสำหรับเคลือบ  
ผงซินนามอนสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งขนมปัง สารเสริมคุณภาพสำหรับขนมปัง  ยีสต์ เข้าด้วยกันแล้วเทใส่เครื่อง 
2. ผสมน้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำเย็น ให้เข้ากัน จากนั้นเทใส่ในส่วนผสมของแห้ง นวดพอเข้ากันโดย  ใช้หัวตีตะขอตีด้วยความเร็วต่ำสุด เติมเนยสดชนิดเค็ม เปลี่ยนเป็นความเร็วปานกลางนวดต่อจนส่วนผสมเนื้อเนียน พักไว้ 5  นาที
3. นำขึ้นมารีดให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยม นำเพสตรีมาร์การีน ใส่ตรงกลาง ห่อให้สนิท นำไปรีดเป็นแผ่นยาว  สำหรับพับ 3 ทบแล้วนำเข้าตู้แช่พักไว้ 30 นาที รีด  จนครบ 3 ครั้ง เก็บเข้าตู้แช่แข็ง พักให้แป้ง (โด)  แข็งตัว จึงนำมารีดเป็นแผ่น แล้วใช้พิมพ์กด  นำไป ทอดในเนยขาวใช้ไฟปานกลาง ค่อนข้างอ่อน จนเหลือง  พักไว้ให้เย็น
4. นำโครนัทที่พักไว้ ชุบด้วยน้ำตาลรอยัลไอซิ่ง โรยด้วยผงซินนามอน หรือจะชุบด้วยช็อกโกแลตตามชอบ
 
ส่วนผสมรอยัลไอซิ่ง  
ไข่ขาว (ไข่ไก่) 1 1/2 ฟอง
น้ำตาลไอซิ่ง 250 กรัม 
น้ำมะนาว  
นมข้นหวาน  

วิธีทำ
1. ร่อนน้ำตาลไอซิ่งลงอ่างผสมเตรียมไว้
2. ตีไข่ขาวด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงจนส่วนผสมขึ้นฟู ค่อยๆ เติมน้ำตาลไอซิ่ง ทีละน้อยจนหมด ตีต่อสักครู่แล้วเติมน้้ำมะนาว จนข้น เติมนมข้นหวาน คนพอเข้ากัน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว