มาอิ่มอร่อยไปกับ ปาท่องโก๋ อาหารเช้าที่เราคุ้นเคยกันดีแล้ว ที่คราวนี้ขอมาในรูปแบบใหม่ ในเมนูปาท่องโก๋สอดไส้แฮมชีส ที่กรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติความอร่อยของแฮมและชีสเต็มปากเต็มคำเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
500 กรัม |
โซดาไบคาร์บอเนต |
1/2 ช้อนชา |
ผงฟู |
1 ช้อนชา |
ยีสต์ผง |
1 3/4ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นละเอียด |
2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
370 มิลลิลิตร |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
แฮมหั่นเป็นเส้น |
200 กรัม |
มอซซาเรลลาชีสขูด |
200 กรัม |
มายองเนส |
200 กรัม |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับโรย |
|
ซอสมะเขือเทศ |
|
|
|
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลี โซดาไบคาร์บอเนต และผงฟู ลงในอ่างผสม ใส่ยีสต์ผง คนให้เข้ากัน
2. ผสมน้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำเปล่า และน้ำมันพืช คนจนเข้ากันดี
3. เทส่วนผสมข้อที่ 1 และส่วนผสมข้อที่ 2 ใส่ลงในเครื่องผสม ใช้หัวตีตะขอนวดจนส่วนผสมเนียน คลึงแป้งเป็นก้อนกลม พักไว้ประมาณ 10 นาที
4. ตัดแป้งหนักก้อนละ 100 กรัม โรยแป้งสาลีเพื่อไม่ให้ติดมือ รีดแป้งให้มีขนาด 4 X 10 นิ้ว ใส่แฮม มอซซาเรลลาชีส และมายองเนส ห่อแป้งให้มิดไส้ คลึงแป้งให้เป็นแท่งยาว
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปาท่องโก๋ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ