FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหาร
สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำอย่างละเอียด
แท็ก " ตังฉ่าย "
ก๋วยเตี๋ยวปลาตุ๋น
มาเริ่มต้นเช้าวันใหม่กับก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ สักชามสิ กับ เส้นใหญ่ เหนียวนุ่ม วางเรียงใส่ชาม พร้อมกับเนื้อปลากะพงลวกจนสุกนุ่ม ตามด้วยถั่งงอก แล้วราดด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อมร้อนๆ ลงไป แค่นี้ก็อิ่มอร่อยแล้วค่ะ
20
9,383
1
0
ข้าวต้มหมูสับ
อาหารไทยเลิศรสง่ายๆ กับ ข้าวสวยเม็ดร่วนเนื้อนุ่ม ต้มจนสุกหอม พร้อมกับ เนื้อหมูที่ปรุงรสจนกลมกล่อม แล้วขอเพิ่มกลิ่นหอมอีกนิดด้วย ตังฉ่าย ผักชี ต้นหอม กระเทียมเจียว เพียงแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมจัดเสิร์ฟให้สัมผัสความอร่อยแล้วล่ะค่ะ
45
65,630
1
0
ข้าวต้มกุ้ง
เมนูข้าวต้มร้อนๆ แสนอร่อย กับข้าวสวยเม็ดร่วน ต้มจนสุกหอมพร้อมกับกุ้ง ตัวโตเนื้อแน่น ปรุงรสจนกลมกล่อม แล้วโรยด้วยตังฉ่าย ขิงซอย กระเทียมเจียว ต้นหอม และผักชี ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เรียกได้ว่าเป็นเมนูเบาๆ ที่ครบถ้วนไปด้วยความอร่อยล้นชามจริงๆ ค่ะ
27
28,620
2
0
ข้าวต้มกระดูกหมูอ่อน
ข้าวต้มกระดูกหมูอ่อน เมนูข้าวต้มร้อนๆ แสนอร่อยน่ารับประทาน ที่มีกระดูกหมูที่เคี่ยวจนเปื่อยนุ่ม น้ำซุปรสชาติเข้มข้น และหอมกลิ่นกระเทียมเจียว
26
50,484
1
0
ข้าวต้มกระดูกหมูใบจิงจูฉ่าย
เมนูข้าวต้ม อาหารเช้ารสเลิศที่ทุกคนสามารถทำได้ รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นกระเทียมเจียว รากผักชี และใบจิงจูฉ่าย สมุนไพรจีน ช่วยขับลมในกระเพาะอาหารและลำไส้ ช่วยรักษาโรคมะเร็งได้อีกด้วยค่ะ
20
15,224
1
0
ข้าวต้มปลาหมึกยัดไส้
อาหารไทยเบา ๆ กับข้าวต้มเนื้อนุ่ม ใส่ปลาหมึก เนื้อแน่นยัดไส้หมูสับ ในน้ำที่ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้ว เพิ่มความหอมด้วยขึ้นฉ่าย ต้นหอม และกระเทียมเจียว ก็จัดเสิร์ฟได้เลย เป็นเมนูง่าย ๆ ที่แฝงไปด้วยความอร่อยมากมายจริง ๆ
24
26,205
1
0
ก๋วยเตี๋ยวคั่วหมูกับหอยนางรม
อาหารประเภทก๋วยเตี๋ยวเริ่มเข้ามาในประเทศไทยได้จากการเผยแพร่มาจากประเทศจีน และเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ในยุคของ จอมพล ป.พิบูลสงคราม ต่อมาก็พัฒนาแปรเปลี่ยนไปตามความชอบของคนไทย ในครั้งนี้แม่บ้านขอนำเสนอ “ก๋วยเตี๋ยวคั่วหมูกับหอยนางรม” ดูบ้าง รสชาติอร่อยไปอีกแบบ แถมยังคงความหอมของก๋วยเตี๋ยวคั่วไว้ได้ไม่มีผิดเพี้ยน
30
73,450
1
0
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้งผักกูด
บ่าย ๆ แบบนี้ต้องนี่เลย "ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้งผักกูด" ถึงรสต้มยำเต็ม ๆ
21
8,985
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค