ข้าวต้มกระดูกหมูใบจิงจูฉ่าย

maeban 12 ก.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    15,223    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูข้าวต้ม อาหารเช้ารสเลิศที่ทุกคนสามารถทำได้ รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นกระเทียมเจียว รากผักชี และใบจิงจูฉ่าย สมุนไพรจีน ช่วยขับลมในกระเพาะอาหารและลำไส้ ช่วยรักษาโรคมะเร็งได้อีกด้วยค่ะ
ส่วนผสม
กระดูกหมูอ่อนหั่นชิ้น 200 กรัม
ใบจิงจูฉ่าย 10 กรัม
เห็ดหอมสดหั่นชิ้น 2 ดอก
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ตังฉ่าย 1 1/2 ช้อนชา
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
รากผักชีทุบ 1 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 2 กลีบ
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
กระเทียมเจียว  

วิธีทำ
1. ล้างกระดูกหมูอ่อนให้สะอาดนำใส่หม้อ ใส่น้ำเปล่า รากผักชี กระเทียม ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดช้อนฟองออกให้หมด ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส และเกลือป่น เบาไฟเคี่ยวจนหมูนุ่ม
2. เร่งไฟให้แรงขึ้น ใส่เห็ดหอมสดพอสุก ใส่ข้าวสวยคนให้เข้ากันถ้าน้ำน้อยไปสามารถเติมน้ำเพิ่มได้
3. ใส่ต้นหอม ผักชี ปิดไฟ ตักใส่ชามที่รองด้วยใบจิงจูฉ่าย โรยพริกไทยป่น กระเทียมเจียว และตังฉ่าย จัดเสิร์ฟร้อนๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว