FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหาร
สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำอย่างละเอียด
แท็ก " มะอึก "
ข้าวผัดน้ำพริกระกำไข่ชะอม
กินระกำแต่ไม่ชอกช้ำใจนะจ๊ะ น้ำพริกระกำเผ็ดเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด นำมาผัดกับข้าวหอมมะลิกลิ่นหอมกรุ่นยวนยั่วชวนหิวกันเลยทีเดียว กินคู่กับไข่เจียวชะอม ผักชุบไข่ทอด หรือว่าจะเป็นผักสดต่าง ๆ หืมม เข้ากั๊นเข้ากัน อร่อยกลมกล่อมกำลังดี แนมด้วยปลาทูทอดสักตัวก็ดีไม่น้อย ลองไปทำตามกันดูนะคะ แล้วน้ำพริกระกำจะไม่จำเจอีกต่อไป
18
8,344
1
0
น้ำพริกเนื้อปู
ขอเอาใจคนรักเครื่องจิ้มของไทย กับน้ำพริกเผาหอม ๆ รสแซ่บ ซึ่งแม่บ้านเลือกใช้กุ้งอย่างดี ผสมลงไปในน้ำพริกรสชาติเข้ากันสุด ๆ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด ช่วยเติมเต็มความอร่อยครบรสให้น้ำพริกถ้วยนี้เลยละค่ะ
24
32,167
1
1
น้ำพริกนางลอย
น้ำพริกนางลอย อาหารพื้นบ้านตำรับชาววัง กินคู่กับ ไข่ต้ม ข้าวเหนียวนึ่ง เสิร์ฟพร้อมผักสดและเครื่องเคียง เป็นอาหารไทยรสเด็ดที่พลาดไม่ได้
25
32,956
2
0
น้ำพริกลงเรือ
เมนูน้ำพริกทำง่าย อร่อยเร็ว เสิร์ฟคู่กับผักสดก็เข้ากั๊น เข้ากัน ! ครั้งนี้แม่บ้านขอแจกสูตร "น้ำพริกลงเรือ" แบบละเอียดยิบ ไม่มีกั๊ก เย็นนี้กลับบ้านไปอย่าลืมลองไปทำทานกันดูนะจ๊ะทุกคน
83
159,462
1
0
“น้ำพริกมะอึก” รสเปรี้ยวเผ็ดกำลังดี
ผักผลไม้รสเปรี้ยวในบ้านเราเยอะ แต่ที่ต่างออกไปเห็นจะเป็นพืชสวนครัวที่ชื่อว่า “มะอึก” เนื่องจากเขาจัดอยู่ในตระกูลเดียวกับ มะเขือพวงและมะแว้ง ดูได้จากลักษณะลำต้นและรูปทรงของใบ ใครจะรู้ว่าตอนผลดิบที่มีรสฝาด จะกลายเป็นเปรี้ยวได้เมื่อยามสุกงอม คนไทยนำมะอึกมาปรุงอาหารแค่บางอย่าง เพราะรสเปรี้ยวและกลิ่นนั้นต่างจากมะนาว จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนัก
6
4,024
-4
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค