FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหาร
สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำอย่างละเอียด
แท็ก " ถั่วดำ "
ถั่วดำทอด
เมนูของว่างสุดรังสรรค์ง่ายๆ ที่นำ ถั่วดำ เม็ดจิ๋วต้มจนสุกนุ่ม และเผือก ผสมกับแป้ง เกลือ และกะทิ จนเข้ากันดีแล้ว ตักใส่พิมพ์รูปร่างต่างๆ จนสุกกรอบ ส่งกลิ่นหอมชวนน้ำลายสอสุดๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม รสเด็ดที่เข้ากันอย่างลงตัวพอดีเลย
22
8,385
1
0
สาคูถั่วดำ
สาคูถั่วเป็นขนมไทยดั้งเดิมอีกเมนูหนึ่งที่ทำง่ายๆ รสชาติหวานมัน เนื้อนุ่มด้วยเม็ดสาคู ราดน้ำกะทิเข้มข้นเพิ่มความอร่อย วันนี้ทางแม่บ้านเอาสูตรสาคูถั่วดำง่ายๆ มาให้ได้ลองทำกินกัน
30
25,657
1
0
ข้าวต้มคลุกมะพร้าว
"ข้าวต้มคลุกมะพร้าว" ขนมไทยสุดคลาสสิคที่กินเมื่อไหร่ก็อร่อยเมื่อนั้น ยิ่งคลุกกับมะพร้าวเล็กน้อยยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก หากเพื่อน ๆ อยากลองทำก็ทำตามได้เลยไม่ยากอย่างที่คิดจ้า
42
112,309
1
0
วุ้นถั่วดำ
เมนูขนมหวานใส อย่างวุ้น ที่เราคุ้นเคยดีอยู่แล้ว มาเพิ่มกิมมิคด้วยถั่วดำ ช่วยเพิ่มความอร่อยและความกรุบกรอบ ชวนน่ารับประทานยิ่งนัก
26
66,249
1
0
ขนมผักกาดเจ
เป็นอาหารรับประทานเล่นๆ เคี้ยวกันเพลินๆ นับเป็นอีกเมนูที่อิ่มท้องไม่แพ้ใคร อีกทั้งยังทำง่าย เหมาะกับคุณแม่บ้านยุคใหม่ที่อยากลิ้มลองรสชาติแบบโบราณ ส่วนผสมหลักของเมนูนี้เป็นธัญพืช ที่ช่วยเพิ่มโปรตีนให้กับร่างกาย รับประทานพร้อมน้ำจิ้มรสหวานอมเปรี้ยว
32
12,854
1
0
บราวนี่กะทิถั่วดำ
ขนมไทยบ้านเราที่นำถั่วมาเป็นส่วนผสมมีเยอะมาก ส่วนใหญ่จะมีขั้นตอนการทำไม่มากนัก ให้รสหวานอร่อย เข้มข้น และมีคุณค่าทางอาหารสูง เหมาะเป็นของหวานปิดท้ายสำหรับอาหารมื้อหลัก หรืออาจจัดเป็นของว่างยามบ่ายรับประทานคู่กับชาร้อนก็ดีเช่นกัน อย่างวันนี้แม่บ้านขอนำเสนอหนึ่งในเมนูที่ใช้ถั่ว อย่าง บราวนี่กะทิถั่วดำ ซึ่งเป็นพืชที่มีโปรตีนสูง ที่เขาว่าสามารถรักษาโรคได้หลากหลายทีเดียว
29
15,367
2
0
เกล็ดหิมะข้าวเหนียวถั่วดำ
เมนูขนมหวานไทยนำมาประยุกต์ให้ทันสมัย ด้วยการนำมาปั่นเหมือนสมูทตี้ ให้ความอร่อยแปลกใหม่ที่น่าลอง
17
25,692
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค