FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหาร
สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำอย่างละเอียด
แท็ก " ต้มข่า "
ต้มข่านมสดใส่พริกแห้ง
กุ้งตัวโตเนื้อแน่น มาพร้อมกับปลาหมึกชิ้นพอดีคำ ปรุงรสด้วยมะนาว พริกแห้ง โรยผัดชี กินตอนร้อน ๆ กับข้าวสวยรับรองเด็ดมาก
25
35,848
1
0
พาสต้าต้มข่าปูขน
ปูขน เป็นสัตว์น้ำอีกชนิดหนึ่งที่สามารถนำมาปรุงอาหารได้หลายชนิด แต่โดยส่วนใหญ่มักนำมานึ่งเพื่อรับประทานมากที่สุด และจะมีจำหน่ายระหว่างเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ ของทุกปี
19
6,427
1
0
ต้มข่ากุ้งสามสหาย
เพื่อนๆ หลายคนคงรู้จักกับลูกตาล ลูกชิด และลูกจาก กันแล้วใช่ไหมค่ะ วันนี้แม่บ้านเลยมีเมนูแนะนำมาฝากกันด้วยค่ะ "ต้มข่ากุ้งสามสหาย" สำหรับการนำลูกตาล และลูกชิดมาประกอบอาหารอาจจะหาง่ายกว่าลูกจาก แต่ใช่ว่าลูกชิดที่เราเห็นแยกขายใส่ถุงที่ถูกเชื่อมด้วยน้ำเชื่อมมาเรียบร้อยจะสามารถนำมาประกอบอาหารทันทีนะคะ
25
42,503
1
0
ต้มข่ากระดูกหมูอ่อนใส่หัวปลี
รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม หอมกะทิ ปรุงรสด้วย พริก น้ำปลา มะนาว ถ้าชอบรสแบบต้มยำน้ำข้นอาจเพิ่มน้ำพริกเผาหน่อยนึง อร่อยแซ่บมากพูดเลย
57
89,480
1
0
9 เมนูเด็ดจาก "หัวปลี"
ต้นกล้วย นับเป็นพืชที่มีประโยชน์ทั้งต้นอย่างแท้จริง นอกจากเราจะนำกล้วยมารับประทานกันแล้ว ลำต้นยังสามารถนำมาใช้ได้สารพัดประโยชน์ รวมถึงใบที่นำมาห่ออาหาร ห่อขนม ส่วนที่สำคัญอีกอย่างคือ “หัวปลี” หรือดอกของต้นกล้วย เป็นส่วนที่สามารถนำมาทำอาหารได้ และเป็นที่นิยมมากในกลุ่มคนกินมังสวิรัติ เนื่องจากมีเส้นใยแน่นคล้ายกับเนื้อสัตว์ จึงไม่แปลกใจนักที่จะนำมาทำเมนูอาหารได้หลากหลาย
17
19,749
-4
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค