ต้มข่านมสดใส่พริกแห้ง

maeban 25 ก.พ. 2560 11:32 น.
ถูกใจ
1    35,847    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กุ้งตัวโตเนื้อแน่น มาพร้อมกับปลาหมึกชิ้นพอดีคำ ปรุงรสด้วยมะนาว พริกแห้ง โรยผัดชี กินตอนร้อน ๆ กับข้าวสวยรับรองเด็ดมาก
ส่วนผสม  
กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก) 7-10 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้น 100 กรัม
มันกุ้ง 1/2 ถ้วยตวง
ข่าอ่อนหั่นแว่นบาง ๆ 10 แว่น
ตะไคร้อ่อนทุบพอแตกหั่นท่อน 2 ต้น
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 5 ใบ
นมสด 1 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชี 1 ต้น
พริกขี้หนูแห้งทอดบี้พอแตก 10 เม็ด
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พอเดือด ใส่กุ้ง มันกุ้ง และน้ำปลา (ห้ามคนจนกว่าจะสุกเพื่อไม่ให้เหม็นคาว)
2. พอสุกทั่ว ใส่นมสด เดือดอีกครั้งยกลง ใส่น้ำมะนาว พริกขี้หนูแห้ง ตักใส่ภาชนะ โรยผักชี จัดเสิร์ฟร้อน ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว