FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " ผัดหน่อไม้ "
อาหารเจ กินดี มีประโยชน์
เมื่อตอนเด็ก ๆ จำได้ว่าช่วงเทศกาลกินเจที่บ้านใหญ่จะวุ่นกันมาก เป็นเพราะทั้งเขยทั้งสะใภ้ของบ้านมีเชื้อสายจีนซะเป็นส่วนใหญ่ จึงทำให้เหมือนเป็นการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ในรอบปี หลังจากทำพิธีกรรมต่างๆ เรียบร้อยในตอนเช้า ก็จะเริ่มสู่การรับประทานอาหารเจกันอย่างจริงจัง เพราะ อาหาร เจ กินดี มีประโยชน์ นั่นเอง
98
117,007
-2
0
ปลาดุกผัดหน่อไม้สด
มาทำเมนูอร่อยๆ จากปลาดุก กันเถอะ กับ ปลาดุกผัดหน่อไม้สด ปลาดุกเนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ใส่กระทะทอดจนสุกเหลืองหอม แล้วนำไปผัดกับหน่อไม้สด กรุบกรอบ ที่มาพร้อมกับสมุนไพรไทยต่างๆ ที่นอกจากอร่อยแล้วยังช่วยเพิ่มความหอมของอาหารจานนี้อีกด้วยค่ะ เมื่อสุกเข้ากันดีแล้วก็เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ รับรองอร่อยไม่รู้ลืมเลยทีเดียวค่ะ
18
4,874
1
0
ผัดกะเพราเนื้อสับหน่อไม้ดอง
เมนูอาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้าน ที่นำเนื้อสับร่วน ผัดกับสมุนไพรที่ตำจนหอมแบบไทย พร้อมด้วยหน่อไม้ดอง หั่นชิ้นพอดีคำ และใบกะเพรา สมุนไพรไทยริมรั้ว ปรุงรสอีกนิดหน่อยก็พร้อมเสิร์ฟให้รับประทานได้เลยค่ะ
21
16,970
1
0
แกงป่าแห้งลูกชิ้นปลากรายสอดไส้ไข่เค็ม
เนื้อปลากรายที่ขูดแล้วนำมาทำอาหารอะไรก็อร่อย เนื่องจากมีความเด้งของเนื้อปลา อีกทั้งยังมีรสอมเค็มนิดๆ จากการนวดด้วยน้ำเกลือ การนำมาทำอาหารรสจัดจึงอร่อยและดึงดูดให้ผู้คนหลงใหล เครื่องแกงป่าผัดแห้งเผ็ดร้อนกับเนื้อลูกชิ้นปลากรายคงทำให้อาหารจานนี้กลายเป็นเมนูเด่นในมื้อได้ไม่ยาก
30
25,267
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค