FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหารใกล้เคียง
พล่าเต้าเจี้ยวปลาทอด
บ่าย ๆ แบบนี้มันก็จะหิวหน่อย ๆ พล่าเต้าเจี้ยวปลาทอด ปลากะพงคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันจนสุกเหลือง ก่อนนำขึ้นจัดเสิร์ฟพร้อมพล่าเต้าเจี้ยวรสกลมกล่อม
17
12,927
1
0
ปลากะพง ซีพี ลุยสวน
ฝนตกพรำ ๆ แบบนี้ลองเอาสูตรอาหารเมนู ปลากะพง ซีพี ลุยสวน ไปลองทำทานที่บ้านกันน่าจะเข้าท่านะเพื่อน ๆ ปลากะพงแล่นำลงทอดจนสุกเหลือง ก่อนราดน้ำยำลุยสวนรสแซ่บ ก่อนโรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
19
14,234
1
0
สลัดปลากะพงลวกน้ำจิ้มซีฟู้ด
มาทำเมนูแคลลอรีน้อยกันบ้างกับเมนู สลัดปลากะพงลวกน้ำจิ้มซีฟู้ด เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นลวกจนสุกก่อนนำวางบนผักสด โรยขิงและขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดและวุ้นเส้น
7
5,224
1
0
ต้มยำปลาเก๋าน้ำใสใส่มะกรูดหวาน
ปลากะพงแล่เป็นชิ้นพอดีคำนำลงต้มในน้ำเปล่า ตามด้วยข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา พอปลาสุกก็นำมะกรูดหวานและพริกขี้หนูสวนตามลงไปก่อนบีบน้ำมะนาว ยกลงจัดเสิร์ฟ
7
5,609
1
0
ข้าวต้มปลาทรงเครื่อง
อาหารไทยง่ายๆ กับเมนูอาหารง่ายๆ ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมายจากปลากะพง สีขาว เนื้อนุ่ม หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ต้มพร้อมข้าวสวยจนสุกนุ่ม และน้ำซุป กลายเป็นเมนูข้าวต้ม รสกลมกล่อม ที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องประทับใจไปตามๆ กัน
33
21,046
1
0
น้ำพริกสละ
เครื่องจิ้มชูรสคู่คนไทย คงหนีไม่พ้นน้ำพริก ที่ขอรังสรรค์ความอร่อยโดยใช้ผลไม้ รสหวานอมเปรี้ยว อย่าง สละ ที่อัดแน่นด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ผสมลงไปในน้ำพริกรสเด็ด จนได้เป็นอาหารรสเลิศง่าย ๆ จัดเสิร์ฟ พร้อมผักสด ผักลวก และไข่ต้ม ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว
18
16,774
1
0
ปลาผัดพริกไทยดำ
ใครที่ชื่นชอบอาหารทะเล ต้องไม่พลาดกับ เมนูปลากะพง ปลาทะเลเนื้อดี หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ให้รับประทานง่าย ผัดกับพริกไทยดำ หอมกลิ่นสมุนไพร เติมเต็มความอร่อยด้วยพริกหวาน สีสันสวยงาม ปรุงรสจนอร่อยแล้ว ก็พร้อมหม่ำ ๆ กันได้เลยค่ะ
23
40,167
2
0
ข้าวผัดกะปิสมุนไพรกุ้งหวาน
เมนูข้าวกล่องแบบไทย ๆ ที่นำข้าวสวยไปผัดคลุกเคล้ากับกะปิจนหอม รสชาติเค็ม เผ็ด กินแกล้มกับกุ้งหวาน และผักเครื่องเคียง
25
35,512
1
0
ฉู่ฉี่กุ้งใส่สละหวาน
ฉู่ฉี่กุ้งใส่สละหวาน อาหารไทยรสชาติร้อนแรง ครบรส กุ้งตัวโตเข้ากันได้ดีกับรสชาติหวานของสละ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ จ้า
18
10,361
1
0
ยำผลไม้
ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตกแบบนี้ อาจส่งผลให้เราเป็นหวัดได้ง่าย จนเราต้องรีบหาตัวช่วยอื่นๆ เพื่อป้องกันการเป็นหวัด อย่างเช่นการเลือกกินอาหารที่ดีและมีประโยชน์ อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานโรคอื่นๆ และทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น
24
9,510
1
0
ต้มแซ่บซีฟู้ด
เป็นเมนูยอดฮิตติดลมบน ด้วยรสชาติเผ็ดร้อนของสมุนไพร และรสเปรี้ยวของมะนาว ทำให้เมนูนี้ขึ้นโต๊ะอาหารบ่อยครั้ง นิยมใช้เนื้อสัตว์จากทะเลเป็นส่วนประกอบหลัก แต่ก็มีร้านอาหารอีสานหลายแห่งนำกระดูกหมูอ่อนมาใช้เช่นกัน
43
58,917
2
0
ข้าวกล้องมันปูผัดสมุนไพร กับเนื้อปลาย่างสมุนไพร
ข้าวกล้องทำให้หนักท้อง อิ่มเร็ว และเลือกใช้น้ำมันมะกอกในการผัดข้าว เพื่อช่วยให้ร่างกายของเราดีขึ้น เพราะน้ำมันมะกอกเป็นไขมันชั้นดี ซึ่งเป็นตัวควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือด จึงช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจได้ เมนูนี้รับประทานคู่กับเนื้อปลาย่างสมุนไพร และผักย่าง สำหรับบางท่านที่ไม่ชอบผักย่างสามารถเปลี่ยนเป็นผักต้มก็ได้ รับรองว่าอิ่มท้องเชียวล่ะ
21
7,085
1
0
ปลานึ่งตะไคร้
การนึ่งปลาให้ได้รสหวานอร่อยนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะถ้าคุณนึ่งไม่ได้ที่อาจทำให้เนื้อปลาเสียรสชาติได้ สำหรับสิ่งที่จะช่วยชูรสและเพิ่มความอร่อยให้กับเนื้อปลานั้น หนีไม่พ้น เครื่องเทศชั้นดีอย่างตะไคร้ นอกจากได้กลิ่นหอมชวนรับประทานแล้ว ยังช่วยลดลมในท้องได้อีกด้วย
39
66,197
1
0
ข้าวผัดหลากสี กับปลาย่าง
แนะนำให้จัดหนักในมื้อเช้า เพราะครบเครื่องทุกหมู่อาหาร รสชาติไม่จัดจนเกินไป และถ้าใครอยากจะเปลี่ยนจากเนื้อปลาเป็นเนื้อชนิดอื่นก็ไม่ว่า แต่ขออย่าให้ติดไขมันเป็นพอ
20
6,079
1
0
ข้าวเกรียบกุ้ง ต้มยำแห้ง
เป็นเมนูมื้อว่างระหว่างวัน ช่วยให้ท้องไม่หิวจนเกินไป ช่วยเพิ่มพลังได้ดีในช่วงบ่ายของวัน จิบนิดจิบหน่อยเพลินปาก และมีรสชาติความแซบแบบไทยๆ ซ่อนอยู่ เรื่องสมุนไพรไม่ต้องพูด อยากจะบอกว่ามาเพียบเต็มจาน
22
7,824
1
0
ส้มฉุน
เป็นขนมไทยโบราณที่หารับประทานได้ไม่ง่ายนัก จุดหลักของขนมชนิดนี้อยู่ที่การนำผลไม้รสอมเปรี้ยวมาปรุงแต่ง โดยใช้น้ำเชื่อมที่มีส่วนผสมของส้มฉุน และหอมเจียวทอดกรอบราดอยู่ด้านบน ปิดท้ายด้วยน้ำแข็งเย็นชื่นใจ นอกจากกลิ่นหอม ๆ แล้ว ยังได้ความกรุบกรอบของหอมเจียว อร่อยแบบไม่ต้องง้อไอศกรีมสไตล์ฝรั่งกันเลย
29
10,350
1
0
เยลลี่ปลา
เมนูนี้ได้จากการเคี่ยวน้ำซุปกระดูกปลา เมื่อนำมาแช่เย็นจะมีลักษณะเป็นเนื้อเยลลี่ รสชาติอร่อยกลมกล่อมด้วยเครื่องเคราที่ปรุงมาแล้ว อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมจากสมุนไพรที่ใส่เข้าไปด้วย ช่วยดับกลิ่นได้เป็นอย่างดี
19
40,558
1
0
ต้มยำสามสหาย
ผลไม้ในช่วงฤดูร้อนออกมาก ไม่ว่าจะเป็น เงาะ ลิ้นจี่ รวมไปถึงผลไม้รสเปรี้ยวอย่างสละ เมนูต้มยำชามนี้จึงมีรสเปรี้ยวเจือหวานหน่อยๆ จากผลไม้รสอร่อยของไทย
24
7,906
1
0
หน่อไม้ฝรั่งอบราดซอสโยเกิร์ต
เมนูนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง หน่อไม้ฝรั่งและโยเกิร์ต เพราะหน่อไม้ฝรั่งอุดมด้วยกรดอะมิโน ที่เรียกว่า แอสพาราจีน (Asparagine) รวมถึงโพแทสเซียมที่ช่วยขับปัสสาวะ และทำความสะอาดอวัยวะภายใน ช่วยไตขับสารพิษ และการบวมน้ำ โดยเฉพาะช่วงก่อนมีประจำเดือน ถ้าไม่อยากรับประทานเป็นเมนูอาหาร สามารถนำไปนึ่งสักครู่จนนิ่ม ราดด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย แล้วบีบน้ำมะนาวลงไป รับประทานเป็นอาหารว่างระหว่างวันได้เช่นกัน
19
6,673
1
0
สลัดผักปลาย่าง
เมนูนี้เลือกใช้ปลาเนื้อขาวเป็นวัตถุดิบรองจากผักหลากชนิด สิ่งที่น่าสนใจของเมนูนี้คือ ฟักทอง ที่มากไปด้วยสังกะสี แมงกานีส แมกนีเซียม และฟอสฟอรัส แร่ธาตุที่สำคัญต่อกระบวนการล้างสารพิษของร่างกาย ทั้งยังมี แคร์รอต ที่มีน้ำตาลไม่มาก แต่เน้นหนักวิตามิน แร่ธาตุ และก็สารต้านอนุมูลอิสระ ปิดท้ายด้วยผักใบเขียว ที่มีไฟเบอร์ช่วยกำจัดสารพิษในลำไส้ นับเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อกระบวนการดีท็อกซ์ตามธรรมชาติของร่างกาย
18
6,406
1
0
ทะเลพิโรธ
วันทำงานกลางสัปดาห์แบบนี้ แม่บ้าน มีสูตร "ทะเลพิโรธ" มาฝากเพื่อนๆ กันอีกแล้วค่ะ รับรองอร่อยแซ่บเวอร์แน่นอน
24
69,683
1
0
วุ้นเส้นราดหน้าปลาเต้าซี่
เมนูอร่อยสำหรับคนชอบราดหน้า พร้อมเสริฟแล้วค่ะ
18
8,113
1
0
แกงเหลืองปลากะพงมะละกอใส่สับปะรด
เมนูอาหารภาคใต้ รสเปรี้ยวนำ เค็ม เผ็ด สีเหลืองจากขมิ้น รสชาติอร่อย ย่อยง่าย
41
62,956
1
0
ปลากะพงลุยดงตะไคร้สด
มาลองทำเมนูสุขภาพ ให้คนในครอบครัวทานกันนะคะ
22
7,500
2
0
ต้มยำปลากะพง รสแซ่บ กินอุ่นๆ ปลายฝนต้นหนาว
ช่วงนี้ฝนตกแบบไม่ลืมหูลืมตา ได้เมนูร้อน ๆ เอาไว้ซดให้คลายหนาวหน่อยก็ดี วันนี้เราเลยเลือกเป็นเมนู #ต้มยำปลากะพง รสแซ่บ จัดพริกขี้หนูมาแบบยกสวน บวกกับมะนาวอีกไม่อั้น เมนูนี้จะมาแบบครบเครื่อง ยิ่งกินพร้อมเนื้อ #ปลากะพง ยิ่งอร่อยเพิ่มขึ้นไปอีก...
0
4,126
0
0
ย่างปลายังไงให้เนื้อนุ่มน่ากิน
ทำเมนู #ปลาย่าง ทีไรปวดหัวทุกที เพราะย่างทีไรก็ติดกระทะตลอด แถมเนื้อที่ได้ก็แห้งกระด้าง ไม่อร่อยเหมือนร้านอาหารที่เคยไปกินมาเลย วันนี้เราไปได้เคล็ดลับดี ๆ ในการย่างปลา หรือกริลล์ปลาให้อร่อย เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ แถมไม่ติดกระทะมาฝากกัน เป็น 2 วิธีง่าย ๆ ที่ใช้แค่กระทะใบเดียว งานนี้ชาวคอนโดไม่ต้องน้อยใจไป เพราะทำได้แน่นอน...
0
5,797
0
0
คนเจน X-Y-Z กินอะไรกันนะ?
จะบอกว่า “อาหาร” เหมือนกับ “แฟชั่น” คงไม่ผิดนัก เพราะในแต่ละปีเมนูอาหารจะผลัดเปลี่ยนกันไปตามยุคสมัย ซึ่งในบางครั้งอาจเปลี่ยนไปเร็วกว่าแฟชั่นด้วยซ้ำ วันนี้เราจึงอยากมาเล่าเรื่องแฟชั่นอาหารของคนในแต่ละ Gen ว่านิยมกินแบบไหนกันบ้าง โดยอ้างอิงจากวิถีการดำเนินชีวิต รวมถึงกระแสนิยมของคนกลุ่มนั้น ๆ ด้วยเช่นกัน
0
2,138
0
0
ข้าวยำปลากะพง ซีพี ทอด ครบเครื่องแบบจัดเต็ม
วันนี้เป็นเมนูอาหารจานเดียวรสแซ่บ “ข้าวยำปลากะพง ซีพี ทอด” เป็นการนำ ปลากะพง ซีพี มาแล่เป็นชิ้นโต แล้วบั้งให้เป็นตาราง ก่อนนำไปทอดจนสุกกรอบ จัดมาพร้อมสมุนไพรหอม ๆ อย่าง หอมแดง พริกขี้หนู ผักชีฝรั่ง และมะนาว กินพร้อมผักสลัดและน้ำจิ้ม 2 รสชาติ ที่จัดจ้านจนต้องตักเพิ่ม...
0
3,638
0
0
พาเดินซื้อของ ทำเมนู “ปลากะพง ซีพี ลุยสวน” เครื่องแน่น จัดเต็ม ไม่หวงสูตร
ใครกำลังมองหาเมนูสุดแซ่บเอาไว้กินช่วงวันหยุดยาว เราขอเสนอ “ปลากะพง ซีพี ลุยสวน” เป็นเมนูที่ปรุงได้ไม่ยาก เพียงแต่ต้องเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเท่านั้นเอง ครั้งนี้เราพามาเดินซื้อของสดกันที่ Lotus’s บอกเลยว่ามีของให้เลือกครบครัน ทั้งของสดและของแห้ง แต่ที่ถูกใจคือ ผลิตภัณฑ์ปลาตัดแต่งแช่เย็น ซีพี ที่ผ่านการขอดเกล็ด ควักไส้ ตัดเหงือก และแพ็คใส่ถุงสุญญากาศมาให้อย่างดี เรียกว่าถึงบ้านแค่ฉีกซองก็พร้อมปรุงอาหารได้ทันที
5
4,213
-4
0
15 เมนูสุดอร่อยจาก ปลากะพง ซีพี Barramundi
มาแล้ว ๆ สำหรับเมนูรวมสูตร วันนี้ขอเป็นเมนูจาก “ปลากะพง ซีพี Barramundi” อร่อย รสชาติดี เนื้อละเอียดนุ่ม ย่อยง่าย อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อร่างกาย มีทั้งโปรตีนธรรมชาติชั้นเยี่ยม DHA วิตามิน และกรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3 ที่ไม่ก่อและป้องกันการสะสมของไขมันในผนังหลอดเลือด
6
8,314
-4
0
บางเสร่ เสน่ห์ชุมชนเก่าริมทะเล เที่ยวได้ทุกฤดู “แกงชะมวงปลากะพง ซีพี”
บางเสร่ ชุมชนประมงพื้นเมืองท้องถิ่นเล็ก ๆ ใกล้เมืองกรุงที่มีสไตล์เป็นของตัวเองแล้ว และมีเรื่องเล่าจากรุ่นสู่รุ่นมากมายที่พร้อมจะถ่ายทอดเรื่องราวให้กับผู้มาเยือนได้ฟัง ชุมชนเก่าบ้านตลาดบางเสร่ เป็นชุมชนประมงเล็ก ๆ ริมชายฝั่งทะเล ในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี...
9
7,711
-4
0
ธรรมชาติบำบัด... กับอาหารตามฤดู
ธรรมชาติได้สร้างสรรค์อาหารสารพัดมาให้เราได้ดื่มกิน... อาหารที่เกิดจากธรรมชาติส่วนใหญ่จึงมุ่งเน้นไปที่ความสดใหม่อยู่เสมอ ฉะนั้นหากเรารู้จักเลือกกินแต่ของดี ๆ ก็ย่อมเป็นการเพิ่มพลังให้ชีวิตสดใสและอายุยืนยาว เป็นการดูแลรักษาสุขภาพกายและสุขภาพจิตโดยอาศัยกระบวนการตามธรรมชาติให้มีความสมดุลของการพักผ่อน การออกกำลังกาย และการกินอาหาร โดยที่ไม่ใช้ยาและสารเคมีในการบำบัดรักษา ซึ่งก็คือการใช้ “ธรรมชาติบำบัด” นั่นเอง
6
3,598
-4
0
สละ... รสหวานอมเปรี้ยวนำมาทำอาหารไทย
เมื่อก่อนนี้ฉันแยกไม่ออกระหว่าง สละกับระกำ เนื่องจากผลไม้ทั้ง 2 ชนิดนี้คล้ายกันอย่างกับแกะ จนกระทั่งได้เข้ามาทำงานที่นิตยสารแม่บ้านนี่ล่ะ ถึงได้ทราบวิธีแยกแยะผลไม้ทั้ง 2 ชนิดนี้ สำหรับระกำนั้นจะมีผลป้อมกว่า และมีรสเปรี้ยวจัด ส่วนสละผลจะเรียวแหลมและมีรสหวานอมเปรี้ยว ซึ่งทั้งระกำและสละนั้นนำมาปรุงเป็นอาหารไทยอร่อยอย่าบอกใครเชียว
9
4,952
-4
0
เมนูเครื่องแกงเผ็ดร้อนแบบไทย ๆ
นำเครื่องแกงที่มีติดประจำบ้านของคนไทย มาสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ ให้น่ากินยิ่งขึ้นกันเถอะค่ะ
79
54,866
-4
0
แปลงวุ้นเส้นให้เป็นเมนูโปรด
วุ้นเส้น จัดเป็นอาหารจำพวกแป้งหรือคาร์โบไฮเดรต ที่ทำมาจากแป้งถั่วเขียว มีลักษณะเหนียว สีขาวขุ่น ส่วนใหญ่จะขายในรูปแบบของวุ้นเส้นอบแห้ง ดังนั้นก่อนนำไปทำอาหารต้องนำเส้นไปแช่น้ำหรือต้ม เพื่อให้เส้นคืนตัวและนุ่ม เมื่อนำมาทำให้สุกตัวเส้นจะมีลักษณะยาว และใส ซึ่งเราสามารถนำมาทำเป็นเมนูสุดโปรดอร่อยๆ ได้หลายจานเลยทีเดียว
111
124,762
-3
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค