ต้มยำปลากะพง รสแซ่บ กินอุ่นๆ ปลายฝนต้นหนาว
ช่วงนี้ฝนตกแบบไม่ลืมหูลืมตา ได้เมนูร้อน ๆ เอาไว้ซดให้คลายหนาวหน่อยก็ดี วันนี้เราเลยเลือกเป็นเมนู #ต้มยำปลากะพง รสแซ่บ จัดพริกขี้หนูมาแบบยกสวน บวกกับมะนาวอีกไม่อั้น เมนูนี้จะมาแบบครบเครื่อง ยิ่งกินพร้อมเนื้อ #ปลากะพง ยิ่งอร่อยเพิ่มขึ้นไปอีก เนื้อปลาขาวแน่น เต็มคำ มีไขมันต่ำ และอุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารต่อสุขภาพ ทำอะไรก็อร่อย โดยเฉพาะเมนูต้มยำแบบนี้ บอกเลยว่ามีติดบ้านไว้ ทำได้ทุกเมนูแน่นอน
ส่วนครั้งนี้เราเลือกใช้เป็น #ปลากะพงซีพี อร่อย รสชาติดี เนื้อละเอียดนุ่ม ให้คุณค่าทางโภชนาการมากมาย ดีต่อสุขภาพ และที่สำคัญ ทั้งสดและสะอาด เพราะเลี้ยงจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน มั่นใจ ตรวจสอบย้อนกลับได้ สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ Makro และ Lotus’s ทุกสาขาทั่วประเทศ และตลาดสดชั้นนำที่มีเครื่องหมาย “ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี” หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ โลตัส ออนไลน์ :
www.lotuss.com แม็คโคร คลิก :
www.makroclick.com/th และ ซีพีเอฟ อควาโปรดักซ์ :
https://aquaproducts.cpf.co.th แอดไลน์ : @cpaqua หรือสแกนผ่าน QR Code
ต้มยำปลากะพง รสแซ่บ
ปลากะพง ซีพี ขนาด 400 กรัม |
2 ตัว |
รากผักชี |
20 กรัม |
น้ำเปล่า |
1500 กรัม |
เกลือป่นหยาบ |
5 กรัม |
น้ำปลา |
80 กรัม |
น้ำมะนาว |
70 กรัม |
พริกขี้หนูสวน |
70 กรัม |
ผักชีฝรั่ง |
50 กรัม |
วิธีทำ
1. หั่น
ปลากะพง ซีพี เป็นชิ้นเตรียมไว้
2. ซอยผักชีฝรั่งเตรียมไว้
3. โขลกพริกหนูสวนพอหยาบ
4. เทน้ำเปล่าใส่หม้อ นำขึ้นตั้งเตาไฟพอเดือดใส่เกลือป่นหยาบ รากผักชี พอเดือดอีกครั้ง ใส่
ปลากะพง ซีพี ลงต้มพอสุกยกลง ตักเนื้อ
ปลากะพง ซีพี ใส่ภาชนะเตรียมไว้
5. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนูสวน และผักชีฝรั่ง จากนั้นตักราดลงบนชามปลา จัดเสิร์ฟขณะร้อนๆ