FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหารใกล้เคียง
แกงเหลืองผักคูนใส่ปลาทูสด
แกงไทยรสเด็ดของภาคใต้ กับแกงเหลืองผักคูนใส่ปลาทูสด ปลาทู เนื้อนุ่มๆ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ใส่ในหม้อต้มพร้อมกับผักคูน และน้ำพริกแกงเหลือง รสเด็ดสีเหลืองสวย ปรุงรสง่ายๆด้วยส้มแขก ใบมะกรูด จนกลายเป็นแกงรสเลิศที่อร่อยตั้งแต่คำแรกที่ซดน้ำแกงแล้ว ยิ่งรับประทานคู่กับข้าวสวยแล้วล่ะก็บอกได้คำเดียวเลยว่าอร่อยมากก
16
14,701
1
0
แกงเหลืองสายบัวกุ้งสด
แกงเผ็ดรสเด็ดสีสวยจากภาคใต้ ที่นำสายบัว ก้านของดอกบัว กรุบกรอบ มาแกงกับน้ำพริกแกงเหลือง และสมุนไพรต่างๆ จนกลายเป็นแกงเหลืองรสเด็ดจัดจ้าน อร่อยเลิศ และแซ่บถึงใจใครหลายคนอย่างแน่นอน
19
9,365
1
0
แกงขมิ้นปลากราย
แกงไทยรับประทานง่ายและมีประโยชน์มาก ๆ เพราะมีขมิ้นมีเคอร์คูมิน ช่วยกระตุ้นการล้างพิษของตับให้ดียิ่งขึ้น แถมยังใส่น้ำพริกแกงเหลือง ช่วยเพิ่มสีสันและรสชาติเผ็ดจัดจ้านแบบไทย ๆ ที่ช่วยให้เมนูจานนี้อร่อยมากขึ้นอีกด้วยค่ะ
19
12,035
1
0
แกงเหลืองหน่อไม้ดองปลาทรายแดง
แกงไทยรสเด็ดเผ็ดร้อนจากภาคใต้ กับแกงเหลือง ที่นำน้ำพริกแกงเหลืองสวย จากขมิ้น มาต้มกับปลาทรายแดง ปรุงรสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน พอดีแล้ว เมนูจานอร่อยที่หอมสมุนไพรจากน้ำพริกแกงเหลืองแถมยังย่อยง่ายอีกด้วยนะคะ
20
12,440
2
0
แกงเหลืองซี่โครงหมูใส่ผัก 3 อย่าง
แกงเผ็ดของภาคใต้ กับแกงเหลือง ที่ใส่ซี่โครงหมูเนื้อนุ่ม ผสมกับน้ำพริกแกงเหลือง รสชาติเผ็ดร้อน สีเหลืองสวยจากขมิ้น แล้วเพิ่มกลิ่นหอมดอกไม้ริมรั้วหาง่าย อย่าง ดอกแค ดอกโสน และดอกขจร เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่นำวัตถุดิบหาง่ายรอบตัวมารังสรรค์เป็นอาหารจานอร่อยได้อย่างลงตัวสุด ๆ
24
14,655
1
0
แกงเหลืองใส่ตะลิงปลิง
อีกหนึ่งเมนูอาหารของภาคใต้ ที่มีสีเหลืองสันสดใสจากขมิ้น ครั้งนี้แม่บ้านได้เลือกใช้เนื้อปลาทะเลตัวโต ซึ่งจุดเด่นของเมนูนี้ คือ ตะลิงปลิง ที่เลือกลูกที่ไม่นิ่มมาก จะได้รสเปรี้ยวจี๊ด เพิ่มรสชาติให้แกงหม้อนี้ครบรส ทั้งเผ็ดจากเครื่องแกงเค็มจากน้ำปลา และกะปิ ส่งท้ายรสเปรี้ยวเข็ดฟันด้วยตะลิงปลิง ขอบอกว่าอร่อยเริ่ดจนต้องเพิ่มข้าวสวยกันเลยทีเดียว
22
16,140
2
0
แกงเหลืองปลากุเลายอดมะพร้าว
แกงปักษ์ใต้ขึ้นชื่อเรื่องความเผ็ดร้อน ด้วยสมุนไพรต่างๆ ที่ตำจนแหลกกลายเป็นเครื่องแกงที่ไม่เหมือนใคร ทั้งด้วยสีสันและรสชาติ โดยเฉพาะขมิ้น ที่ถูกนำมาใช้มากจนกลายเป็นเอกลักษณ์ของอาหารใต้ไปแล้ว
30
43,107
1
0
แกงเหลืองมะขามดิบ
แกงเหลืองแสนอร่อยที่เพิ่มเติมคือมะขามดิบ เปรี้ยวจี๊ดสะใจ
19
11,405
1
0
แกงเหลืองทุเรียน
รสชาติเนื้อทุเรียนในแกงจะออกมันๆอมหวานนิดๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเพลินเจริญอาหารมาก
29
12,190
1
0
เที่ยวย่านเก่าที่ภูเก็ต กินเมนูพื้นถิ่น "แกงเหลืองมะละกอปลานิล ซีพี"
“ภูเก็ต” เมืองเล็ก ๆ ทางภาคใต้ที่มีขนาดเกือบจะเล็กที่สุด รองจากจังหวัดสมุทรสงคราม แต่ถือเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ทั้งเกาะล้อมรอบด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 30 เกาะ และทะเลอันดามันสีมรกต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมหาสมุทรอินเดีย...
10
7,015
-4
0
เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 กลุ่มที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง
สถานการณ์ โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงวิกฤตสุด ๆ นอกจากต้องระวังรักษาตัวเองแล้ว ยังต้องเยียวยาจิตใจกันเป็นการใหญ่ หลายคนเกิดอาการแพนิคเพราะไม่รู้ว่าตัวเองติดไวรัสหรือยัง จะให้ไปตรวจแต่ละครั้งก็ใช้เงินเยอะเหลือเกิน แม่บ้านอย่างเราจึงอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน สู้ ๆ กันต่อไป เราคงช่วยอะไรไม่ได้มากนอกจากหาเมนูอร่อย ๆ มาให้แฟนเพจได้นำไปลองทำดู ซึ่งคราวนี้เป็น 30 เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 ที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้ตามที่สมาคมแพทย์แผนไทยได้แนะนำมา โดยนพ.มรุต จิรเศรษฐศิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก แนะนำผักผลไม้สมุนไพร 3 กลุ่ม เพื่อเสริมภูมิต้านทานของร่างกายช่วยป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ได้แก่ กลุ่มเสริมภูมิคุ้มกัน, กลุ่มที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง และกลุ่มที่มีสารสำคัญที่มีศักยภาพในการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 นอกจากอาหารจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันแล้ว เรายังสามารถป้องกันได้ง่าย ๆ โดยเริ่มจากตัวเองก่อน เช่น การล้างมืออย่างสม่ำเสมอด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอลล์ ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่เป็นหวัด มีอาการไอ จาม กินร้อนช้อนตัวเอง งดเดินทางไปประเทศเสี่ยง และรักษาระยะห่างจากคนอื่น ๆ งดการพบปะสังสรรค์และร่วมกิจกรรม หรือเดินทางไปในที่ที่มีคนเยอะ จะช่วยลดการแพร่ระบาด และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้
7
4,936
-4
0
10 เมนูอาหารใต้ มื้อนี้หรอยอย่างแรง
อาหารไทยในแต่ละภาคนั้นมีรสชาติต่างกัน แต่ถ้าเป็นข้าวราดแกงที่คนไทยคุ้นลิ้นคงเป็นอาหารแบบปักษ์ใต้ ด้วยรสชาติที่จัดจ้านบวกกับความหลากหลาย ทำให้อาหารปักษ์ใต้เป็นอาหารยอดนิยมของคนไทยได้ไม่ยากนัก
6
8,843
-4
0
เมนูอร่อยจากมะขาม
มะขาม เป็นต้นไม้ในเขตร้อนที่มีประโยชน์มาก เพราะสามารถนำมาใช้ได้ทุกส่วน ตั้งแต่ลำต้น ยอด ดอก ฝัก เปลือก แกน ฯลฯ ซึ่งประโยชน์ของมะขามนั้นก็มีมากมาย เริ่มจากฝักดิบ สามารถฟอกเลือด ลดความอ้วน เป็นยาระบาย ลดอุณหภูมิในร่างกาย บรรเทาอาการไข้ ส่วนเนื้อหุ้มเมล็ด ใช้แก้อาการท้องผูก ยาถ่าย ขับเสมหะ แก้ไอ แก้กระหายน้ำ ในขณะที่เนื้อในฝักแก่ (มะขามเปียก) สามารถรับประทานจิ้มเกลือ เพื่อช่วยลดอาการไอ ขับเสมหะ เป็นต้น
88
99,316
-3
0
6 เมนูเปรี้ยวจี๊ดจากผักและผลไม้ เพื่อสุขภาพ
ผักและผลไม้รสเปรี้ยวที่มากไปด้วยคุณค่า ผสานความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด อย่างลงตัว
82
105,532
-3
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค