FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหารใกล้เคียง
แกงส้มกุ้งใส่สับปะรด (สูตรปักษ์ใต้)
กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่มีเบื่อ แกงส้มกุ้งใส่สับปะรด (สูตรปักษ์ใต้) พริกแกงลงต้มกับสับปะรด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ ก่อนตามด้วยกุ้งสด ต้มต่อจนเดือด ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
19
13,184
2
0
ปลากะพงทอดขมิ้น
เมนูทอดสีสวยกับ ปลากะพงเนื้อแน่นหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ หมักรวมกับขมิ้นและเครื่องเทศต่างๆ แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองได้จากขมิ้น มีกลิ่นอ่อน ๆ ของกระเทียม รสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร
42
74,983
4
1
แกงเหลืองปูนิ่มยอดมะพร้าวอ่อน
ปูนิ่มนำมาทอดให้เหลืองกรอบ หั่นเป็นชิ้น ๆ ราดด้วยน้ำแกงเหลืองให้รสอมหวานซ่อนเปรี้ยวจากน้ำมะขาม ได้รสชาติแซ่บ เป็นการประยุกต์อาหารทอดและอาหารแกงได้อย่างลงตัว
22
10,324
1
0
แกงคั่วหมูสามชั้นใส่ลูกเหรียง
เมนูนี้เป็นแกงกะทิ สูตรอาหารของภาคใต้ มีกลิ่นของน้ำพริกแกงคั่ว รสเผ็ดเข้ม ได้รสชาติที่ลงตัว กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ฟินถึงใจ
46
87,843
1
0
กุ้งฝอยคั่วกลิ้ง
https://www.facebook.com/groups/nwtaste/permalink/1492015150814137/
19
12,273
1
0
สะตอผัดกะปิกุ้งสด
https://www.facebook.com/groups/nwtaste/permalink/1360606820621638/
24
68,625
3
0
ผัดสะตอ
อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของอาหารใต้ และภาคอื่นๆ รสชาติถูกปาก ทำเอง กินเอง
26
9,663
1
0
แกงเหลืองปลากะพงมะละกอใส่สับปะรด
เมนูอาหารภาคใต้ รสเปรี้ยวนำ เค็ม เผ็ด สีเหลืองจากขมิ้น รสชาติอร่อย ย่อยง่าย
41
62,956
1
0
แกงคั่วใต้ใส่หมูสามชั้น
สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็นไก่ได้นะจ๊ะ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเด็ดเลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆกินเผ็ดไม่เก่ง สามารถลดน้ำพริกแกงใต้ได้นะจ๊ะ
24
18,366
1
0
แกงไตปลา
เพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบความเผ็ดของแกงใต้ ต้องไม่พลาดกับเมนูนี้
58
119,431
2
0
คั่วกลิ้งเห็ดเต้าหู้ อาหารมังสวิรัติ
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้งที่ใช้ต้องทำเองนะคะ เพราะน้ำพริกแกงคั่วกลิ้งเจอาจหายากนิดนึง เริ่มจากนำพริกแห้ง ตะไคร้ ข่า ขมิ้น ผิวมะกรูด กระเทียม หอมแดง และพริกไทยดำ ใส่ในครกหิน ตำให้ละเอียด แล้วจึงใส่กะปิเจโขลกให้เข้ากันอีกครั้งเป็นอันเสร็จ (กะปิเจ คือ กะปิที่ได้จากการหมักถั่วเหลือง หรืออาจจะใช้ถั่วเน่าของภาคเหนือแทนก็ได้) ส่วนวัตถุดิบที่จะใช้ปรุงกับน้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง เลือกเป็นเต้าหู้และเห็ดฟางสับ ปรุงรสนิดหน่อยแค่นี้ก็อร่อยไม่แพ้คั่วกลิ้งเนื้อสัตว์ทั่วไปเลยล่ะ
36
43,618
1
0
10 เมนูอาหารใต้ มื้อนี้หรอยอย่างแรง
อาหารไทยในแต่ละภาคนั้นมีรสชาติต่างกัน แต่ถ้าเป็นข้าวราดแกงที่คนไทยคุ้นลิ้นคงเป็นอาหารแบบปักษ์ใต้ ด้วยรสชาติที่จัดจ้านบวกกับความหลากหลาย ทำให้อาหารปักษ์ใต้เป็นอาหารยอดนิยมของคนไทยได้ไม่ยากนัก
6
8,843
-4
0
ข้าวยำปักษ์ใต้จากผักในสวน
อยู่ ๆ ก็นึกอยากกินเมนูผัก แต่จะกินผักแบบเดิม ๆ อย่างผัดหรือต้มก็ดูจะน่าเบื่อเกินไป ครั้งนี้ขอนำผักริมรั้วมาทำเป็นเมนูอร่อยที่เรียกว่า “ข้าวยำปักษ์ใต้” ดูบ้าง เนื่องจากวัตถุดิบมีไม่เยอะมาก แถมยังรสชาติดี เหมาะเป็นอาหารจานเดียวสำหรับทุกคนในครอบครัว
11
5,951
-4
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค