FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหารใกล้เคียง
ขนมชั้น ขนมไทยทำง่าย
ขนมชั้น ขนมไทยทำง่าย อร่อยมาก
1
790
0
0
สังขหยาฟักทอง : สูตรไม่ใส่แป้ง
สังขหยาฟักทอง อาหารอยากกินของหวานทำเอง
6
2,599
1
0
ซาลาเปาไม้คัสตาร์ดทุเรียน
19
16,158
1
0
เค้กมันม่วง สูตรนึ่ง
ส่วนผสม แป้งเชื้อ -แป้งเค้ก 1/4 ถต. -ยีสต์ 1/2 ชช. -นมอุ่น 50 ml ส่วนผสมตัวขนม -แป้งเค้ก 200 กรัม -ไข่ไก่1ฟอง(ใช้เบอร์2) -มันม่วงนึ่ง 150 กรัม -น้ำตาลทราย 80 กรัม ชอบหวานเพิ่มไป -ผงฟู 1/2 ชช -นมสด 1/2 ถต. -กลิ่นวนิลลา 1ชช ไม่มีไม่ต้องใส่ วิธีทำ 1.แป้งเชื้อ นำแป้งเค้ก ใส่ชามผสมใส่ยีตส์ใส่นมสด คนให้เข้ากัน ใช้แลปปิดปากชามเพื่อไม่ให้อากาศเข้าพักแป้งเชื้อ30 นาที 2.ร่อนแป้ง ผงฟู 1-2 รอบพักไว้ 3.นำมันม่วงนึ่งนึ่งปั่นกับนมพักไว้ 4.ตีไข่น้ำตาลให้ขึ้นฟู แล้วค่อยเติมอป้งแบ่งคนสามครั้ง ใช้ตะลอมให้เจ้ากันเบามือ 5.แป้งเข้ากันใส่ฟักทองที่ปั่นกับนมไว้ คนให้เจ้ากันใส่กลิ่นวนิลลาลงไป แลปปิดชามพักแป้ง1 ชม. 6.พอแป้งฟูได้ทีก่อนตักใส่พิมพ์คนตะลอมให้เข้ากันแล้วหยอดใส่พิมพ์ให้เต็ม นึ่ง15 นาที
36
16,643
2
0
เค้กฟักทองนึ่ง
ส่วนผสม แป้งเชื้อ -แป้งเค้ก 1/4 ถต. -ยีสต์ 1/2 ชช. -นมอุ่น 50 ml ส่วนผสมตัวขนม -แป้งเค้ก 200 กรัม -ไข่ไก่1ฟอง(ใช้เบอร์2) -ฟักทองนึ่ง 150 กรัม จะเปลี่ยนเปนมันม่วงก้อได้นะคระ -น้ำตาลทราย 80 กรัม ชอบหวานเพิ่มไป -ผงฟู 1/2 ชช -นมสด 1/2 ถต. -กลิ่นวนิลลา 1ชช ไม่มีไม่ต้องใส่ วิธีทำ 1.แป้งเชื้อ นำแป้งเค้ก ใส่ชามผสมใส่ยีตส์ใส่นมสด คนให้เข้ากัน ใช้แลปปิดปากชามเพื่อไม่ให้อากาศเข้าพักแป้งเชื้อ30 นาที 2.ร่อนแป้ง ผงฟู 1-2 รอบพักไว้ 3.นำฟักทองนึ่งปั่นกับนมพักไว้ 4.ตีไข่น้ำตาลให้ขึ้นฟู แล้วค่อยเติมอป้งแบ่งคนสามครั้ง ใช้ตะลอมให้เจ้ากันเบามือ 5.แป้งเข้ากันใส่ฟักทองที่ปั่นกับนมไว้ คนให้เจ้ากันใส่กลิ่นวนิลลาลงไป แลปปิดชามพักแป้ง1 ชม. 6.พอแป้งฟูได้ทีก่อนตักใส่พิมพ์คนตะลอมให้เข้ากันแล้วหยอดใส่พิมพ์ให้เต็ม นึ่ง15 นาที
52
30,269
1
0
มะปรางคาบแก้ว
ของหวานอาหารว่างแบบไทย ๆ ที่นำเอามะปรางรสเปรี้ยวอมหวาน มาผสานให้เข้ากับรสหวานฉ่ำของข้าวเหนียวมูนได้เป็นอย่างดี ปิดท้ายด้วยการราดน้ำกะทิรสเค็ม เพื่อช่วยตัดรสเลี่ยน
18
10,977
1
0
ข้าวเกรียบผักโฮมเมด
ข้าวเกรียบผักต่างๆ(byแม่มีนญา)
46
62,419
1
0
กุ้งนึ่งนมสดผงกะหรี่
อีกหนึ่งเมนูง่าย ๆ แสนอร่อย กับกุ้งเนื้อแน่นนึ่งกันยมสดหอม เคล้าเผ็ดนิด ๆ ด้วยผงกะหรี่ ถูกปากใครหลายคนแน่นอน แถมส่วนผสมและวิธีทำก็ไม่ยากอย่างที่คิดเลยนะ
27
12,737
1
0
ขนมผักกาดเจ
เป็นอาหารรับประทานเล่นๆ เคี้ยวกันเพลินๆ นับเป็นอีกเมนูที่อิ่มท้องไม่แพ้ใคร อีกทั้งยังทำง่าย เหมาะกับคุณแม่บ้านยุคใหม่ที่อยากลิ้มลองรสชาติแบบโบราณ ส่วนผสมหลักของเมนูนี้เป็นธัญพืช ที่ช่วยเพิ่มโปรตีนให้กับร่างกาย รับประทานพร้อมน้ำจิ้มรสหวานอมเปรี้ยว
32
12,854
1
0
ข้าวต้มน้ำวุ้นใส่เผือกกวน
เผือกเป็นพืชหัวที่มีประโยชน์มากมาย เนื่องจากมีฤทธิ์เป็นกลาง เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องการย่อยอาหาร ช่วยบำรุงสุขภาพทั้งยังให้พลังงานมากด้วย มีรสหวานอมเผ็ดเล็กน้อย คราวนี้เลยนำเผือกมากวนทำเป็นไส้ขนม กับเมนู ข้าวต้มน้ำวุ้นไส้เผือก
31
52,626
1
0
ขนมปุยฝ้าย
เป็นขนมมงคล หน้าตาน่ารับประทานสีหวานๆ หน้าขนมเป็นกลีบปุยฝ้ายแตกฟูสวยงาม มาพร้อมสูตรง่ายๆ ที่ทำเองได้ที่บ้าน!!
129
137,041
2
0
Cooking Clip : ขนมเข่ง
แจกฟรีสูตร #ขนมเข่ง ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ทำกิน ทำขาย รับรองปัง ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่นอน
8
5,490
-4
0
ไข่ตุ๋นนมสด ไข่เนื้อนุ่ม หอมนมสด
ไม่รู้จะกินอะไร ก็นึกถึงเมนูไข่ไว้ก่อน วันนี้ลองมาทำไข่ตุ๋นนมสดกันดีกว่า ไข่ตุ๋นเนื้อนุ่ม หอมนมสด ท็อปปิ้งด้วยหมูสับผัดรสชาติอร่อย...
88
27,030
-4
0
8 ร้านนี้มีเรื่องเล่า
รวม 8 ร้านอาหาร คาเฟ่ ที่ต่างมีเรื่องเล่าเป็นของตัวเอง
68
43,344
-3
0
10 ของหวานไทยรูปแบบใหม่
ของหวานไทยเป็นของหวานที่มีประวัติความเป็นมายาวนานหลายร้อยปี ด้วยความพิถีพิถัน รสชาติเป็นเอกลักษณ์ในการ ทำให้ขนมไทยเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก แต่ปัจจุบันขนมไทยถูกเปลี่ยนไปตามยุคสมัยที่เจริญขึ้น จึงมีการนำวัตถุดิบและรูปแบบการทำอาหารจากต่างประเทศเข้ามาผสมผสานกับการทำขนมไทยมากขึ้น ทางทีมงานจึงเอาใจคุณด้วยการนำเสนอสูตรของหวานไทยที่นำมาประยุกต์ให้เป็นเมนูใหม่เอาใจผู้อ่าน เผื่อจะได้เป็นไอเดียดีๆ ให้ได้ลองไปทำกัน
100
46,779
-2
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค