FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " ถนอมอาหาร "
ห่อได้ซ้ำ ๆ ไม่ช้ำ แถมยังรักษ์โลก “Triple BEEs Wrap”
ช่วงนี้ใคร ๆ ก็รักษ์โลก… เราเป็นคนหนึ่งที่เดินพกถุงผ้าแบบไม่อายใครมานานหลายปี ในกระเป๋าทุกใบจะมีถุงผ้าใบเล็กแอบซ่อนไว้เสมอ เผื่อยามฉุกเฉินที่ต้องเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ จะได้หยิบมาใช้ได้ทันท่วงที
7
5,514
-4
0
เนื้อทอดน้ำปลา เนื้อนุ่มหอมน้ำปลา แค่กลิ่นก็กินขาด
ใครสายเนื้อเชิญทางนี้เลยจ้า แจกสูตร #เนื้อทอดน้ำปลา วิธีทำก็ไม่ยาก ใช้ส่วนผสมแค่ 4 อย่างเท่านั้น...
67
9,295
-4
0
ข้าวผัดรถไฟ เมนูในตำนานแห่งรถไฟไทย
ใครที่ชอบนั่งรถไฟก็คงจะรู้จัก #ข้าวผัดรถไฟ เมนูที่อยู่คู่กับรถไฟไทยมายาวนานกว่า 80 ปี...
58
12,481
-4
0
ไก่กรอบซอสไข่เค็ม กินเพลิน ๆ นัว ๆ มัน ๆ
ในตอนนี้ไม่มีอะไรฮิตไปกว่าไข่เค็มอีกแล้ว จะของคาว ของหวานก็ต้องมีไข่เค็ม วันนี้เราก็มีเมนูไข่เค็มมาฝากเช่นกัน...
72
13,894
-4
0
เคล็ดลับการปอกเปลือกขิง ปอกเปลือกง่าย ๆ ด้วยกระดาษฟอยล์
การปอกเปลือกขิงนั้นทำได้หลายวิธี ทั้งใช้มีดหรือใช้ช้อนขูด วันนี้เรามีเคล็ดลับการปอกเปลือกขิงอีกวิธีหนึ่งมาฝาก ก็คือการใช้กระดาษฟอยล์นั่นเอง ทำยังไงบ้างไปดูกันเลย...
65
19,103
-4
0
แจกสูตรน้ำสต๊อก หัวใจสำคัญในการทำอาหาร
ทุกคนรู้จักน้ำสต๊อกกันไหม น้ำสต๊อกก็คือ น้ำที่นำไปต้มกับวัตถุดิบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กระดูกหมู กระดูกวัว กระดูกไก่ ก้างปลา เปลือกกุ้ง กระดองปู...
263
124,085
-1
0
หัวไชเท้าดองสไตล์เกาหลี ดองเองง่าย ๆ ไม่ต้องง้อร้าน
ในมื้ออาหารเกาหลี สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่ไว้ทานคู่กับอาหารในมื้อนั้น ๆ อาหารแต่ละอย่างก็จะมีเครื่องเคียงที่แตกต่างกันไป สำหรับไก่ทอดสไตล์เกาหลีก็มักจะกินคู่กับหัวไชเท้าดองที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน
134
53,282
-3
0
ไข่ตานีตาเดียว ต้มไข่ง่ายนิดเดียว
ไข่ตานี หลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อนี้ แต่ถ้าบอกว่า #ไข่ต้มยางมะตูม ทุกคนก็คงจะร้องอ๋อทันที
58
23,870
-4
0
หมูสามชั้นทอดน้ำปลา เมนูหมู ๆ อร่อยเพลินจนลืมอ้วน
เมนูชวนอ้วนมาอีกแล้วจ้า แจกสูตร #หมูสามชั้นทอดน้ำปลา ทอดจนเหลืองกรอบ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ
72
17,372
-4
0
ไข่ต้มดองซีอิ๊ว เมนูสไตล์ญี่ปุ่น ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
ช่วงที่ผ่านมาเมนู ไข่ดิบดองซีอิ๊ว มาแรงมาก ๆ แต่ถ้าใครไม่อยากกินไข่ดิบ เราก็ขอแนะนำ ไข่ต้มดองซีอิ๊ว
77
26,485
-4
0
น้ำซอสผัดไทย ซอสผัดไทยทำเองได้ที่บ้าน
อยากกินผัดไทยแต่ขี้เกียจออกไปซื้อ ก็ทำกินเองมันซะเลย ก่อนจะเริ่มผัดก็ต้องทำซอสกันก่อนนะจ๊ะ
233
81,395
-4
0
วิธีเก็บกุ้งสดให้ใช้ได้นาน ๆ เหมือนส่งมาจากทะเล
ซื้อกุ้งมาแล้วกินไม่หมด ปัญหาโลกแตกมากมายสำหรับแม่บ้าน พ่อบ้าน หลายคน คือ จะมีวิธีเก็บกุ้งยังไงดี?
169
78,056
-3
0
ลูกชิ้นปลาทำมือ
ลูกชิ้นปลาทำมือ อาหารผู้ป่วยทำง่ายไม่ใช้สารกันบูดและแป้ง
8
3,526
1
0
วาฟเฟิลไข่อบ
มื้อเช้ารับรองไม่มีเมนูซ้ำ วาฟเฟิลไข่อบ จัดเต็มเมนูอาหารเช้ากันไปอีกเมนู แป้งวาฟเฟิลหอม นุ่ม จัดเสิร์ฟเป็นชิ้นวางสลับชั้นกับเชดดาร์ชีส และสะโพกไก่ที่กริลล์เตรียมไว้ รับรองอิ่มอร่อย อยู่ท้องแน่นอน
12
6,140
2
0
ข้าวไก่อบ + ผักดองสามรส
ใครกำลังหาเมนูไว้ทำทานช่วงเช้าต้องลอง ข้าวไก่อบ + ผักดองสามรส สะโพกไก่ชิ้นใหญ่ ๆ เนื้อนุ่ม อบใหม่ ๆ ชุ่มซอสสุด ๆ ทานคู่กับผักดองสามรส ยิ่งทวีคูณความอร่อยเลิศขึ้นไปอีก บอกเลยห้ามพลาดจดสูตรเลย
11
7,035
1
0
พาสต้าโกเร็งไก่สไตล์มาเลย์
ใครชอบเมนูเส้นห้ามพลาด พาสต้าโกเร็งไก่สไตล์มาเลย์ เส้นพาสต้าเส้นแบนผัดคลุกเคล้ากับส่วนผสมและสันในไก่ จัดเสิร์ฟร้อน ๆ คู่กับไข่ดาว ทานได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อแน่นอนจ้า
8
4,063
1
0
หอยแมลงภู่ต้มยำ
เชื่อว่าเมนูต้มยำเป็นอาหารจานโปรดยอดฮิตของใครหลายคนแน่นอน แต่ครั้งนี้เราขอนำมารังสรรค์รูปแบบใหม่ที่ง่ายกว่าเดิมมาก โดยนำส่วนผสมทุกอย่างไม่ว่าง ใส่ลงไปบนฟอยล์ ปิดให้มิด ย่างไฟร้อนๆจนสุกหอม กลายเป็นเมนูต้มยำแบบแห้ง ที่ก็พร้อมลงมือหม่ำได้เลยนะ แต่แม้แค่ได้กลิ่นหอมๆ ที่โชยมาจากเตาก็ชวนน้ำลายสอแล้ว รสชาติบอกเลยว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้แบบชนิดที่มีน้ำเลยนะจะบอกให้
17
6,809
1
0
มะกอกดอง
วิธีการทำมะกอกดองง่าย ๆ สามารถเก็บไว้กินได้นานประมาณ 2-3 สัปดาห์
32
54,793
1
0
ไข่เยี่ยวม้า
ไข่เยี่ยวม้า หรือ ไข่สำเภา เป็นการแปรรูปไข่อีกแบบหนึ่งของคนจีนที่มานาน สามารถทำได้ทั้งไข่เป็ด ไข่ไก่ และไข่นกกระทา โดยนำไข่ไปแช่หรือหมักในส่วนผสมที่มาจาก ปูนขาว, เกลือ, โซเดียมคาร์บอเนต, ใบชาดำ, ซิงก์ออกไซด์ และน้ำ ใช้เวลาหมักประมาณ 15-20 วัน เพื่อให้ไข่เกิดความเป็นด่าง ซึ่งสาเหตุที่ไข่เยี่ยวม้ามีเปลือกเป็นสีชมพูในปัจจุบันส่วนมากเกิดจากพ่นสีหรือทาสีลงไปที่เปลือกไข่หลังจากผ่านกระบวนการหมัก หรือแต่ถ้าเป็นสมัยก่อนจะทาด้วยปูนแดงที่กินกับหมาก บางทีก็มีการสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากการผสมโซเดียมคาร์บอเนตหรือปูนขาวลงไป จึงทำให้ไข่มีสีที่แตกต่างไปจากเดิม สำหรับการเก็บรักษาไข่เยี่ยวม้าอย่างถูกวิธีและสะอาดนั้น ทำให้สามารถเก็บไข่เยี่ยวม้าได้นานเกือบ 6 เดือน
52
356,637
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค