ไก่ม้วนซอสมะเขือเทศสามรส

maeban 15 ธ.ค. 2559 16:20 น.
ถูกใจ
1    10,139    0    31   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชอบมะเขือเทศ ต้องชอบเมนูแน่นอนค่ะ ซอสมะเขือเทศเข้มข้น ปรุงแต่งให้ออกสามรส กินคู่กับไก่ม้วนสอดไส้ผักไว้ตรงกลางเป็นอะไรที่เข้ากันมาก ๆ เลยค่ะ >0<
 
ส่วนผสม  
อกไก่ลอกหนัง 280 กรัม
แคร์รอตหั่นแท่ง 30 กรัม
แอสพารากัส 20 กรัม
เซเลอรี่ 10 กรัม
โรสแมรี่   2 ช่อ
เกลือสมุทร 1/8 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/8 ช้อนชา
น้ำมันพืชเล็กน้อย  
ผักสลัดตามชอบ  

วิธีทำ
1. ใช้ตะเกียบแทงอกไก่ให้เป็นรู ใส่แคร์รอต แอสพารากัส โรสแมรี่ และเซเลอรี่ให้แน่น
2. โรยเกลือ และพริกไทยดำให้ทั่ว
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่อกไก่ที่เตรียมไว้ลงกลิล์จนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้คลายความร้อน หั่นชิ้น จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศสามรสและผักสลัดตามชอบ
 
ส่วนผสมซอสมะเขือเทศสามรส  
หอมหัวใหญ่สับ 20 กรัม
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 15 กรัม
เนื้อมะเขือเทศ 50 กรัม
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี  2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ และพริกหวาน ผัดจนสุกใส่เนื้อมะเขือเทศ พริกไทยดำ เติมน้ำเปล่าพอเดือด ยกลงพักไว้พอเย็น เทใส่เครื่องปั่นน้ำผลไม้ปั่นให้ละเอียด
2. นำส่วนผสมที่ได้เทใส่กระทะยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย เคี่ยวพอข้น ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว