ใครที่ชอบมะเขือเทศ ต้องชอบเมนูแน่นอนค่ะ ซอสมะเขือเทศเข้มข้น ปรุงแต่งให้ออกสามรส กินคู่กับไก่ม้วนสอดไส้ผักไว้ตรงกลางเป็นอะไรที่เข้ากันมาก ๆ เลยค่ะ >0<
ส่วนผสม |
|
อกไก่ลอกหนัง |
280 กรัม |
แคร์รอตหั่นแท่ง |
30 กรัม |
แอสพารากัส |
20 กรัม |
เซเลอรี่ |
10 กรัม |
โรสแมรี่ |
2 ช่อ |
เกลือสมุทร |
1/8 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
น้ำมันพืชเล็กน้อย |
|
ผักสลัดตามชอบ |
|
วิธีทำ
1. ใช้ตะเกียบแทงอกไก่ให้เป็นรู ใส่แคร์รอต แอสพารากัส โรสแมรี่ และเซเลอรี่ให้แน่น
2. โรยเกลือ และพริกไทยดำให้ทั่ว
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่อกไก่ที่เตรียมไว้ลงกลิล์จนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้คลายความร้อน หั่นชิ้น จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศสามรสและผักสลัดตามชอบ
ส่วนผสมซอสมะเขือเทศสามรส |
|
หอมหัวใหญ่สับ |
20 กรัม |
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก |
15 กรัม |
เนื้อมะเขือเทศ |
50 กรัม |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี |
2 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
เกลือสมุทร |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ และพริกหวาน ผัดจนสุกใส่เนื้อมะเขือเทศ พริกไทยดำ เติมน้ำเปล่าพอเดือด ยกลงพักไว้พอเย็น เทใส่เครื่องปั่นน้ำผลไม้ปั่นให้ละเอียด
2. นำส่วนผสมที่ได้เทใส่กระทะยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย เคี่ยวพอข้น ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน