พิซซาหน้าผักรวม

maeban 4 พ.ย. 2559 08:00 น.
ถูกใจ
1    6,440    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมื่อนำพิซซาสุดโปรดมาแปลงโฉมใหม่ แลดูน่ารับประทานด้วยการใส่ผักสีสด เมื่อนำไปอบพร้อมกับชีสจะได้พิซซาหน้าตาดี แถมยังพ่วงไปด้วยคุณค่ามากมาย
ส่วนผสมแป้งพิซซา  
แป้งโฮลวีท 100 กรัม
แป้งขนมปัง 400 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ยีสต์        2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 40 กรัม
น้ำเย็น    250 กรัม
 
ส่วนผสมหน้าพิซซา (สำหรับ 1 ถาด)  
ซาลามี่สไลซ์เป็นแผ่นบาง 50 กรัม
มะเขือเทศเชอร์รีสีแดง 5 ลูก
มะเขือเทศเชอร์รีสีเหลือง 5 ลูก
ซอสพิซซาสำเร็จรูป               1/4 ถ้วยตวง
อิตาเลียนเบซิล  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งขนมปัง ใส่อ่างผสม ใส่แป้งโฮลวีท เกลือป่น ยีสต์ เคล้าให้เข้ากันเทใส่เครื่อง ใส่น้ำมันมะกอก และน้ำเย็น ใช้หัวตีตะขอ นวดจนแป้งเนียน
2. ตัดแป้งน้ำหนักก้อนละ 200 กรัม คลึงแป้งเป็นก้อนกลม พักไว้ ประมาณ 5-10 นาที
3. คลึงแป้งพิซซาให้เป็นแผ่นบาง วางใส่ถาดสำหรับอบ ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วนำเข้าอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส พอแป้งมีสีเหลืองนวล นำออกจากเตาอบ
4. ทาซอสพิซซาให้ทั่วทั้งแผ่นแป้ง โรยซาลามี่ มะเขือเทศทั้ง 2 สี นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที หรือจนสุกเหลืองกรอบ ยกลงจากเตาโรยด้วยอิตาเลียนเบซิลจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว