เมื่อนำพิซซาสุดโปรดมาแปลงโฉมใหม่ แลดูน่ารับประทานด้วยการใส่ผักสีสด เมื่อนำไปอบพร้อมกับชีสจะได้พิซซาหน้าตาดี แถมยังพ่วงไปด้วยคุณค่ามากมาย
ส่วนผสมแป้งพิซซา |
|
แป้งโฮลวีท |
100 กรัม |
แป้งขนมปัง |
400 กรัม |
เกลือป่น |
1 ช้อนชา |
ยีสต์ |
2 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอก |
40 กรัม |
น้ำเย็น |
250 กรัม |
ส่วนผสมหน้าพิซซา (สำหรับ 1 ถาด) |
|
ซาลามี่สไลซ์เป็นแผ่นบาง |
50 กรัม |
มะเขือเทศเชอร์รีสีแดง |
5 ลูก |
มะเขือเทศเชอร์รีสีเหลือง |
5 ลูก |
ซอสพิซซาสำเร็จรูป |
1/4 ถ้วยตวง |
อิตาเลียนเบซิล |
|
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งขนมปัง ใส่อ่างผสม ใส่แป้งโฮลวีท เกลือป่น ยีสต์ เคล้าให้เข้ากันเทใส่เครื่อง ใส่น้ำมันมะกอก และน้ำเย็น ใช้หัวตีตะขอ นวดจนแป้งเนียน
2. ตัดแป้งน้ำหนักก้อนละ 200 กรัม คลึงแป้งเป็นก้อนกลม พักไว้ ประมาณ 5-10 นาที
3. คลึงแป้งพิซซาให้เป็นแผ่นบาง วางใส่ถาดสำหรับอบ ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วนำเข้าอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส พอแป้งมีสีเหลืองนวล นำออกจากเตาอบ
4. ทาซอสพิซซาให้ทั่วทั้งแผ่นแป้ง โรยซาลามี่ มะเขือเทศทั้ง 2 สี นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที หรือจนสุกเหลืองกรอบ ยกลงจากเตาโรยด้วยอิตาเลียนเบซิลจัดเสิร์ฟ