ต้มจืดปลาเต้าหู้ขาว

maeban 25 ต.ค. 2559 11:57 น.
ถูกใจ
1    49,844    0    32   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงปล่อยซะเหลือเกิน กลางวันร้อน กลางคืนฝนตก อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะจ๊ะ วันนี้แม่บ้านเลยมีเมนู "ต้มจืดปลาเต้าหู้ขาว" ซึ่งน่าจะเป็นเมนูที่เข้ากับอากาศในตอนนี้เสียเหลือเกิน ทำก็ง่าย กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็แสนจะเข้ากัน
ส่วนผสม
ปลาดอร์ลี่หั่นชิ้น 250 กรัม
เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน 250 กรัม
ผักกาดขาวหั่นชิ้น 100 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 2 ราก
กระเทียมกลีบใหญ่ทุบพอแตก 5 กลีบ
ผงปรุงรสไก่ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ต้นหอม ผักชีหั่นท่อนรวมกัน 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมเจียว 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่รากผักชี กระเทียมลงต้มพอมีกลิ่นหอม
2. ใส่ปลาดอร์ลี่ ลงต้มพอสุก
3. ใส่ผักกาดขาว ปรุงรสด้วยผงปรุงรสไก่ น้ำปลา  ใส่เต้าหู้ขาว รอให้เดือดและผักสุก
4. ใส่ต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น คนพอเข้ากัน ยกลง ตักใส่ภาชนะ โรยกระเทียมเจียวจัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว