บะหมี่ผัดพะแนงไก่

maeban 22 ก.ค. 2559 12:00 น.
ถูกใจ
1    8,365    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พะแนงไก่นำมาผัดรวมกับเส้นบะหมี่ไข่ เป็นอาหารจานเดียว ที่ทำได้ง่าย ๆ รสชาติอร่อยกลมกล่อมตามแบบไทย ทั้งยังหอมกลิ่นสมุนไพรและเครื่องเทศอ่อน ๆ ซึ่งช่วยเสริมอรรถรสในการกินได้ดีทีเดียว


ส่วนผสม
บะหมี่ไข่ลวกสุก 150 กรัม
เนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2    ถ้วยตวง
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา สำหรับโรยหน้า  
มะเขือเปราะ สำหรับโรยหน้า  
ไข่เค็ม 1 ฟอง

วิธีทำ
1. นำกะทิตั้งไฟ ใส่พริกแกงผัดจนพริกแกงหอม ใส่เนื้อไก่ลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา
2. นำบะหมี่ลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูดซอย 
3. จัดเสิร์ฟพร้อมไข่เค็ม โรยด้วยมะเขือเปราะ และใบโหระพา
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว