เค้กกล้วยหอม (สูตรไดเอท)
Earnalive
11 ก.ย. 2559 21:00 น.
ถูกใจ
เค้กกล้วยหอมสูตรเอาใจคนลดน้ำหนัก อาจจะไม่ได้คลีน 100% นะคะ แต่รับรองว่าอ้วนน้อยกว่าสูตรปกติแน่นอน เพราะใส่น้ำผึ้งแทนน้ำตาล ใส่น้ำมันมะพร้าวแทนเนย ใส่โยเกิร์ตแบบ lowfat แถมได้ประโยชน์เต็มๆจากข้าวโอ๊ตด้วยค่า
อุปกรณ์ที่ใช้
1.แม่พิมพ์คัพแค้ก
2.กระทงจีบสำหรับห่อคัพเค้ก
3.เตาอบ
ส่วนผสมของแห้ง
- กล้วยหอม 3 ผล (บดละเอียด)
- ข้าวโอ๊ตบด 2 ถ้วยตวง
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
ส่วนผสมของเหลว
- ไข่ขาว 3 ฟอง
- โยเกิร์ตไขมันต่ำหรือน้ำตาล0% 60 กรัม
- น้ำผึ้ง 3 ช้อนชา
- วนิลา 1 ช้อนชา
- น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา
วิธีทำ
*วอร์มเตาที่ 180องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง*
- ผสมส่วนผสมของเหลวทุกอย่างเข้าด้วยกัน
- ใส่ข้าวโอ๊ตลงไปครึ่งหนึ่งในของเหลวข้อ1. และผสมให้เข้ากัน
- ใส่ผงฟู เกลือ เบกกิ้งโซดา และข้าวโอ๊ตที่เหลืออีกครึ่งลงไป และผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
- ใส่กล้วยบดลงไป และคนให้เข้ากัน
- นำเข้าเตาอบ 180องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง อบ 15-20 นาที
- เช็กว่าเค้กสุกหรือไม่โดยการนำไม่จิ้มฟันจิ้มไปกลางเค้ก ถ้าไม่มีเศษเค้กเหนียวๆออกมา แสดงว่าใช้ได้แล้วค่า
- นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้หายร้อน แล้วกินได้เลยค่า