แกงคั่วพริกกระดูกหมูอ่อน

maeban 13 เม.ย. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    8,693    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาอิ่มอร่อยไปกับแกงเผ็ดรสเด็ดโดนใจกับ แกงคั่วพริกกระดูกหมูอ่อน กระดูกหมูอ่อน เคี่ยวในกระทะจนสุกนุ่มพร้อมกับน้ำพริกแกงคั่ว รสเผ็ด หอมกลิ่นสมุนไพรไทย จนเข้ากันดีแล้วได้เป็นแกงรสเลิศก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน แค่นี้ก็อิ่มอร่อยตลอดทั้งมื้อแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
กระดูกหมูอ่อนหั่นชิ้น 450 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วใต้   3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก          2 ใบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วใต้ลงผัดพอหอม ใส่กระดูกหมูอ่อนลงผัดพอสุก
2. เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน เคี่ยวจนกระดูกหมูนุ่ม ใส่ใบมะกรูด คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว