แค่เห็นรูปอาหารก็ต้องร้องว้าวแล้ว กับสีสันที่สวยน่ากินสุดๆ กับบีตรูต ต้มจนสุกนุ่ม ใส่เครื่องปั่นพร้อมกับน้ำสต๊อกผัก รสกลมกล่อม และส่วนผสมต่างๆ ปั่นจนละเอียด แล้วเทใส่ชาม ราดด้วยนมสด วิปครีม มันๆ ก้ได้ซุปเนื้อข้น ซดได้เพลินๆ ตลอดทั้งมื้อเลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
บีตรูตปอกเปลือกหั่นชิ้น |
250 กรัม |
น้ำสต๊อกผัก |
2 1/2 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
นมสด |
30 กรัม |
วิปครีมชนิดจืด |
70 กรัม |
เกลือป่นหยาบ |
1 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/8 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
|
วิปครีมสำหรับตกแต่ง |
|
พาร์สเลย์สำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ใส่บีตรูตลงในหม้อ เติมน้ำเปล่าให้ท่วม ต้มพอสุกตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
2. ใส่น้ำสต๊อกผัก บีตรูตต้มสุก น้ำตาลทราย น้ำมะนาว เกลือป่นหยาบ และพริกไทยป่น ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด เทใส่ภาชนะ
3. เติมนมสด วิปครีม คนให้เข้ากัน นำเข้าแช่เย็น ประมาณ 2-3 ชั่วโมงก่อนเสิร์ฟ
4. ตักซุปใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยวิปครีม พาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟขณะเย็น