ซุปเย็นบีตรูต

maeban 13 ธ.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    6,530    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แค่เห็นรูปอาหารก็ต้องร้องว้าวแล้ว กับสีสันที่สวยน่ากินสุดๆ กับบีตรูต ต้มจนสุกนุ่ม ใส่เครื่องปั่นพร้อมกับน้ำสต๊อกผัก รสกลมกล่อม และส่วนผสมต่างๆ ปั่นจนละเอียด แล้วเทใส่ชาม ราดด้วยนมสด วิปครีม มันๆ ก้ได้ซุปเนื้อข้น ซดได้เพลินๆ ตลอดทั้งมื้อเลยค่ะ
ส่วนผสม  
บีตรูตปอกเปลือกหั่นชิ้น 250 กรัม
น้ำสต๊อกผัก 2 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด 30 กรัม
วิปครีมชนิดจืด 70 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น            1/8 ช้อนชา
น้ำเปล่า  
วิปครีมสำหรับตกแต่ง  
พาร์สเลย์สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ใส่บีตรูตลงในหม้อ เติมน้ำเปล่าให้ท่วม ต้มพอสุกตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
2. ใส่น้ำสต๊อกผัก บีตรูตต้มสุก น้ำตาลทราย น้ำมะนาว เกลือป่นหยาบ และพริกไทยป่น ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด เทใส่ภาชนะ
3. เติมนมสด วิปครีม คนให้เข้ากัน นำเข้าแช่เย็น ประมาณ 2-3 ชั่วโมงก่อนเสิร์ฟ
4. ตักซุปใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยวิปครีม พาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟขณะเย็น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว