ข้าวผัดปลาทู

maeban 24 ก.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    14,714    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวแสนอร่อย และใมีประโยชน์ เพียงนำเนื้อปลาทูทอดจนนสุกเหลืองแล้วนำไปผัดกับข้าวกล้อง และสมุนไพรนานาชนิด ปรุงรสจนได้ที่แล้วก็ยกเสิร์ฟความอร่อยถึงโต๊ะได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
ข้าวกล้องหุงสุก 1 1/2 ถ้วยตวง
ปลาทูทอดแกะเนื้อ 1 ตัว
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งหั่นแฉลบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ 1/2 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลือง ใส่พริกขี้หนู เนื้อปลาทู ลงผัดพอหอม
2. ใส่ข้าวกล้องลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากัน ยกลงตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว