1Minute Cooking Clip :: สลัดก๋วยเตี๋ยว อกไก่ย่าง By Maeban TV
เมนูอาหารจานเดียวทำง่าย อุดมไปด้วยวัตถุดิบชั้นดี สะดวกพกพาไปกินนอกสถานที่ อร่อยไปกับสลัดก๋วยเตี๋ยว อกไก่ย่างและน้ำสลัดสูตรโฮมเมด
#ดีต่อใจ #Emeraldoil #healthyfunctionaloil #น้ำมันผสม #รวมสิ่งดีๆไว้ในขวดเดียว
ส่วนผสม
อกไก่ 1 อก |
180 กรัม |
เส้นหมี่แช่น้ำพอนิ่มลวกสุก |
100 กรัม |
บรอกโคลีหั่นชิ้นลวกสุก |
50 กรัม |
มะเขือเทศราชินี |
30 กรัม |
พริกหวานสีเหลือง สีแดง หั่นชิ้น |
30 กรัม |
ไข่แดง |
4 ฟอง |
น้ำส้มสายชูกลั่น |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
นมข้นหวาน |
6 ช้อนโต๊ะ |
มัสตาร์ด |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/4 ถ้วยตวง |
เกลือป่นหยาบ |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช ตรา Emerald สูตร Nutri Blend (สูตรผัด-ทอด) |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช ตรา Emerald สูตร Salad Oil Blend (สูตรสลัด) |
2 ถ้วยตวง |
ผักสลัดตามชอบ |
|
เกลือป่นหยาบ สำหรับโรย |
|
พริกไทยดำป่น สำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ใส่ไข่แดง น้ำส้มสายชู น้ำมะนาว นมข้นหวาน มัสตาร์ด น้ำตาลทราย เกลือป่น และพริกไทยป่น ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้
2. ปั่นจนส่วนผสมเข้ากันดี ค่อย ๆ เติม
น้ำมันพืช ตรา Emerald สูตร Salad Oil Blend (สูตรสลัด) ทีละน้อยจนหมด ปั่นจนส่วนผสมเข้ากันอีกครั้ง เทใส่ภาชนะพักไว้
3. แล่อกไก่เป็น 2 ชิ้น โรยเกลือป่น พริกไทยดำบนอกไก่พอทั่ว
4. ตั้งกระทะใส่
น้ำมันพืช ตรา Emerald สูตร Nutri Blend (สูตรผัด-ทอด) พอร้อน นำอกไก่ลงกริลล์ ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น หั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้ จัดเส้นหมี่ลวก บรอกโคลี มะเขือเทศราชินี พริกหวาน สีเหลือง สีแดง ผักสลัดตามชอบ อกไก่ใส่ภาชนะ ราดน้ำสลัดครีม จัดเสิร์ฟ
https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe
https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ