สลัดก๋วยเตี๋ยว อกไก่ย่าง

maeban 15 มิ.ย. 2560 07:30 น.
ถูกใจ
1    7,228    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวทำง่าย สะดวกพกพา

1Minute Cooking Clip ::  สลัดก๋วยเตี๋ยว อกไก่ย่าง By Maeban TV

เมนูอาหารจานเดียวทำง่าย อุดมไปด้วยวัตถุดิบชั้นดี สะดวกพกพาไปกินนอกสถานที่  อร่อยไปกับสลัดก๋วยเตี๋ยว อกไก่ย่างและน้ำสลัดสูตรโฮมเมด  

#ดีต่อใจ #Emeraldoil #healthyfunctionaloil #น้ำมันผสม #รวมสิ่งดีๆไว้ในขวดเดียว

ส่วนผสม
อกไก่ 1 อก   180 กรัม
เส้นหมี่แช่น้ำพอนิ่มลวกสุก           100 กรัม
บรอกโคลีหั่นชิ้นลวกสุก 50 กรัม
มะเขือเทศราชินี 30 กรัม
พริกหวานสีเหลือง สีแดง หั่นชิ้น 30 กรัม
ไข่แดง 4 ฟอง
น้ำส้มสายชูกลั่น 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นหวาน 6 ช้อนโต๊ะ
มัสตาร์ด 2  ช้อนชา
น้ำตาลทราย  1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ  1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช ตรา Emerald สูตร Nutri Blend (สูตรผัด-ทอด) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช ตรา Emerald สูตร Salad Oil Blend  (สูตรสลัด) 2 ถ้วยตวง
ผักสลัดตามชอบ  
เกลือป่นหยาบ สำหรับโรย  
พริกไทยดำป่น สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ใส่ไข่แดง น้ำส้มสายชู น้ำมะนาว นมข้นหวาน มัสตาร์ด น้ำตาลทราย เกลือป่น และพริกไทยป่น ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้
2. ปั่นจนส่วนผสมเข้ากันดี ค่อย ๆ เติม น้ำมันพืช ตรา Emerald สูตร Salad Oil Blend (สูตรสลัด) ทีละน้อยจนหมด ปั่นจนส่วนผสมเข้ากันอีกครั้ง  เทใส่ภาชนะพักไว้
3. แล่อกไก่เป็น  2  ชิ้น  โรยเกลือป่น พริกไทยดำบนอกไก่พอทั่ว
4. ตั้งกระทะใส่ น้ำมันพืช ตรา Emerald สูตร Nutri Blend  (สูตรผัด-ทอด) พอร้อน นำอกไก่ลงกริลล์  ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น หั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้  จัดเส้นหมี่ลวก บรอกโคลี มะเขือเทศราชินี พริกหวาน สีเหลือง สีแดง ผักสลัดตามชอบ  อกไก่ใส่ภาชนะ ราดน้ำสลัดครีม จัดเสิร์ฟ

https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว