ข้าวกล้องผัดผงกะหรี่กุ้ง

maeban 8 มิ.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    8,478    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวเพื่อสุขภาพ กับข้าวกล้อง ข้าวที่ผ่านการขัดสีน้อย มีใยอาหารสูง ผัดกับผงกะหรี่ เครื่องเทศ สีเหลืองสวยจากอินเดีย และกุ้ง ตัวโตเนื้อแน่น เพิ่มความหอมด้วยต้นหอมอีกนิด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย พร้อมหม่ำได้เลย แถมยังมีแคลอรี่ต่ำอีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม (สหรับ 2 ที่)  
ข้าวกล้องหอมมะลิหุงสุก พักไว้จนเย็น 1 1/2 ถ้วยตวง
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าครึ่งตัวทางยาว 5 ตัว
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 2 ฟอง
รากผักชีกระเทียม พริกไทย โขลกละเอียด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
แตงกวาหั่นชิ้น 5-6 ชิ้น
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ผงกะหรี่ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อน เกลี่ยให้ทั่วกระทะ ใส่ไข่ขาวเจียวเป็นแผ่นพอสุก ตักขึ้น
2. เติมน้ำมันรำข้าวลงในกระทะอีกเล็กน้อย ใส่เครื่อง ที่โขลกไว้ลงผัดให้หอม ใส่กุ้งและผงกะหรี่ผัดให้เข้ากัน
3. เบาไฟใส่ข้าวกล้อง แคร์รอต หอมหัวใหญ่ ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ผัดให้เข้ากัน โรยต้นหอม ผัดให้ เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมแตงกวา
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว