1Minute Cooking :: แซลมอนซอสเพสโตอบ (ซอสโหระพา) By Maeban TV
เมนูสุขภาพ สำหรับสาวกปลาแซลมอน หอมกลิ่นของโหระพาและกระเทียม อุดมไปด้วยวิตามิน และ โอเมก้า 3 เมนูนี้จะหอมอร่อยมากขึ้นก็อยู่ที่ซอสราดเพสโต แม่บ้านเลือกใช้
น้ำมันพืชตรา Emerald สูตร Stir-Frying Blend ที่มีสมดุลของกรดไขมันที่ดี ในการทำซอส ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมของอาหาร แถมยังมีวิตามินอีสูงถึง 40% ซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ประโยชน์ดีขนาดนี้ แล้วรออะไรอยู่ ลงมือทำกันเลยยยยย เมนูดีต่อใจ ใคร ๆ ก็ชอบ
ส่วนผสม
ปลาแซลมอน |
400 กรัม |
มะเขือเทศราชินี |
5 ลูก |
เบบี้แคร์รอต |
3 หัว |
มันฝรั่งลูกเล็ก |
3 ลูก |
น้ำมันพืช ตรา Emerald สูตร Stir-Frying Blend |
2 ช้อนโต๊ะ |
เพสโตซอส |
|
เกลือป่นหยาบ สำหรับโรย |
|
พริกไทยดำบดหยาบ สำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1.เท
น้ำมันพืช ตรา Emerald สูตร Stir-Frying Blend โรย เกลือป่น พริกไทยดำ ลงบนมะเขือเทศ เบบี้แคร์รอต คลุกเคล้าพอเข้ากัน วางบนถาดอบเตรียมไว้
2.ทา
น้ำมันพืช ตรา Emerald สูตร Stir-Frying Blend โรย เกลือป่นหยาบ และพริกไทยดำ ลงบนเนื้อปลาแซลมอนคลุกเคล้าพอเข้ากัน วางบนถาด แล้วทาด้วย เพสโตซอส นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที หรือจนกว่าจะสุก
3.ยกออกจากเตา จัดใส่ภาชนะ ให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ
เพสโตซอส
ส่วนผสม
ใบโหระพาสด |
2 ถ้วยตวง |
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ |
10 กรัม |
ไพน์นัท |
10 กรัม |
พาร์มีซานชีส |
¼ ถ้วยตวง |
วิปปิ้งครีม |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช ตรา Emerald สูตร Stir-Frying Blend |
¼ ถ้วยตวง |
กระเทียม |
6 กลีบ |
วิธีทำ
1.ใส่
น้ำมันพืช ตรา Emerald สูตร Stir-Frying Blend และส่วนผสมทที่เหลือทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด เทใส่ ภาชนะเตรียมไว้
https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe
https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ