เมนูอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ กับขนมปังโฮลวีท ที่ทำมาจากข้าวสาลีที่ส่วนผสมของธัญพืชที่ไม่ขัดสีหรือขัดสีน้อยมาก ทำให้มีคุณค่าทางโภชนาการสูง วางหน้าด้วยแฮมสไลซ์ มะเขือเทศ พาร์มีซานชีส มอซซาเรลลาชีส แล้วนำไปอบจนชีสละลายหยาดเยิ้ม เชิญชวนให้เข้าไปหม่ำสุด ๆ
ส่วนผสม |
|
ขนมปังแซนด์วิชโฮลวีท |
8 แผ่น |
มะเขือเทศเชอร์รีหั่นเป็น 4 ชิ้น |
16 ลูก |
กระเทียมสับหยาบ |
4-5 กลีบ |
เบซิลสดหั่นหยาบ |
3-4 ใบ |
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนโต๊ะ |
แฮมสไลซ์บาง ๆ |
|
เกลือป่นละเอียดเล็กน้อย |
|
พริกไทยดำบดหยาบเล็กน้อย |
|
ผงพาร์มีซานชีสสำหรับโรย |
|
มอซซาเรลลาชีสสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ใช้ไม้คลึงแป้งคลึงแผ่นขนมปังให้เป็นแผ่นบาง ๆ เตรียมไว้ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส พอเหลือง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อนใส่กระเทียม และมะเขือเทศเชอร์รี ผัดพอมะเขือเทศพอนิ่ม โรยเกลือป่น และพริกไทยดำบดเล็กน้อย ตามด้วยเบซิลสดผัดพอเข้ากันยกลง
3. ตักแฮมสไลซ์วางบนขนมปังที่อบเตรียมไว้ ตามด้วยมะเขือเทศที่ผัดไว้ โรยด้วยผงพาร์มีซานชีส มอซซาเรลลาชีส
4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 5 นาที พอชีสละลาย จัดเสิร์ฟ
Note : ขนมปังโฮลวีทอุดมไปด้วยวิตามินB ธาตุเหล็ก และสังกะสี เพราะทำจากข้าวสาลีที่ไม่ผ่านการขัดสี อีกทั้งมีกากอาหารมาก ทำให้อิ่มท้องนาน