แกงเขียวหวานหมูใส่มะเขือเปราะ

maeban 26 มี.ค. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
2    92,521    0    39   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงเขียวหวานหมูใส่มะเขือเปราะ เป็นเมนูชื่อดัง ที่คนไทยคุ้นเคย เหมาะกินกับขนมจีนหรือข้าวสวยร้อน ๆ ก็ได้ ทำง่าย อร่อย อิ่มพุงกางแน่ ๆ
ส่วนผสม
เนื้อสันคอหมูหั่นชิ้นบาง 200 กรัม
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
หางกะทิ 3 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเปราะผ่าสี่ส่วน 150 กรัม
มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 2 - 3 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลือง หั่นแฉลบอย่างละ 1 เม็ด
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่หัวกะทิ ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวาน ลงผัดจนสุกหอม
2. ใส่เนื้อหมูผัดให้เข้ากัน เติมหางกะทิพอเดือด ใส่ใบมะกรูด มะเขือเปราะ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
3. พอมะเขือเปราะสุก ใส่มะเขือพวงคนให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา คนให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว