หมักเนื้อสัตว์อย่างไรให้เปื่อย

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    23,120    5    23 พ.ค. 2560 11:55 น.   
แบ่งปัน

วิธีการหมักเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เช่น หมู เนื้อ ไก่ ให้เปื่อย อีกวิธีหนึ่งนอกจากการใช้ยางมะละกอ น้ำสับปะรด หรือผงโซดาไบคาร์บอเนต ใส่หมักลงไปให้เนื้อเปื่อยแล้ว นั่นคือ การหมักด้วยซีอิ๊ว น้ำมันพืช พริกไทย และเหล้า อีกนิดหน่อย หมักประมาณ 2 ชั่วโมง เนื้อก็จะนุ่มและเปื่อยดี
 
สาระน่ารู้อื่นๆ