คุณประโยชน์ล้น เต้าเจี้ยว-เต้าหู้ยี้

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    21,817    4    6 ธ.ค. 2559 16:42 น.   
แบ่งปัน
คุณประโยชน์ล้น เต้าเจี้ยว-เต้าหู้ยี้

เครื่องปรุงรสชาติให้อาหารที่ในครัวมักขาดไม่ได้ คือ เต้าเจี้ยวและเต้าหู้ยี้ ซึ่งมักจะนำไปใช้ในการปรุงรสชาติอาหารต่างๆ เช่น ผัดผัก ทั้งเต้าเจี้ยวและเต้าหู้ยี้ ที่ต่างก็ทำมาจากถั่วเหลืองหมัก จึงมีคุณประโยชน์จากถั่วเหลือง ที่อุดมไปด้วย โปรตีน เกลือแร่ เหล็ก และโพแทสเซียม รวมทั้งมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ไนอะซิน วิตามินB1 วิตามินB2 วิตามินA และวิตามินE ซึ่งสามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตของกระดูก ป้องกันการขาดแคลเซียมในกระดูก และยังช่วยบำรุงระบบประสาทในสมองอีกด้วย
 
สาระน่ารู้อื่นๆ