FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหารใกล้เคียง
สูตรอาหารในร้านสะดวกซื้อ
ร่วมชิงรางวัล
16
5,590
2
0
บัวลอยกรอบ
เมนูบัวลอยกรอบเป็นขนมไทยที่ใช้สาคูเม็ดเล็กที่มีให้เลือกหลาย ๆ สีเลือกใช้ได้ตามชอบใจ แล้วนำมาเพิ่มความกรอบจากการนำผลไม้ชนิดกรอบมาเป็นไส้ตรงกลาง เช่น แห้ว แอปเปิลแดง สาลี่ แก้วมังกร สับปะรด องุ่น (ไม่มีเมล็ดสีดำ) หรืออื่นๆ ได้ ตามชอบ ของหวานเก๋ๆ อร่อยจนหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว
24
12,461
1
0
บัวลอยสามสี
เมนูของหวาน ที่ใคร ๆ ก็โปรดปราน นำมาปรับเพิ่มสีสันให้น่ารับประทานมากขึ้น
40
62,717
1
0
บัวลอยเสียบไม้
บัวลอยเสียบไม้ เพิ่ม Gimmick ให้ดูน่าทานด้วยการเสียบไม้ไผ่ เสิร์ฟมาพร้อมซอสกระทิสดรสชาติเข้มข้น
47
56,437
2
0
บัวลอยญวน
ขนมนี้เรียกกันอยู่ 2 ชื่อ บางคนเรียกบัวลอยญวน แต่บางคนกลับเรียกว่าบัวลอยไส้เค็ม เป็นขนมโบราณที่คนรุ่นใหม่อาจไม่คุ้นเคย ซึ่งวิธีการเสิร์ฟขนมชนิดนี้ใส่น้ำไม่มาก ให้พอท่วมขนมเท่านั้น ซึ่งถ้าใครทำไส้ขนมเหลือก็สามารถเก็บไว้ได้ 2-3 วันไม่เสีย ชิมแค่ลองให้รสจัดหน่อย ให้หอมพริกไทยจึงจะอร่อยเหมือนวันแรกที่ทำ
36
55,332
1
0
บัวลอยมันญี่ปุ่น
มันญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้บ้านเราสามารถปลูกได้เอง อยู่ที่โครงการหลวง มีให้รับประทานกันตลอดทั้งปี ลักษณะเนื้อด้านในของมันชนิดนี้เป็นสีม่วงเข้ม วันนี้เรานำมาทำเป็นบัวลอย รับประทานกับน้ำกะทิลอยด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน เป็นของหวานร้อนๆ ที่รับประทานแก้หนาวได้ดี
120
203,280
2
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค