FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหารใกล้เคียง
เปลือกหัวไชเท้าและเปลือกแคร์รอตดอง 3 รส
มาเข้าครัวลองทำ เปลือกหัวไชเท้าและเปลือกแคร์รอตดอง 3 รส ไว้ทานที่บ้านกันจ้า เปลือกหัวไชเท้าและเปลือกแคร์รอตลงดองในน้ำปรุงรส แช่ไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมงก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว แถมอร่อยอีกด้วยจ้า
7
3,787
1
0
ส้มตำหนองคาย
แม้ชีวิตไม่แซ่บแต่ขอแค่รสชาติอาหารแซ่บก็พอ ‘ส้มตำหนองคาย’ เปรี้ยวหวานเผ็ดนัวโรยด้วยคั่วกุ้งนาง โอ้ยยยย แค่คิดก็น้ำลายแตก นำเส้นมะละกอสับลงโขลกเบา ๆ ให้เข้ากันกับเครื่องแน่น ๆ ทานกับเครื่องเคียงตำถาด กุ้งนางคั่ว ไข่ต้มยางมะตูม หมูแดดเดียว และผัดหมี่โคราช นี่ล่ะจ้าเมนูแซ่บสุดฮิตติดปากคนไทยที่เวลาไหนก็ทานได้
18
5,639
1
0
ส้มตำกะปิ
หื้มมม กลิ่นหอมของกะปิที่เตะจมูกแถมปรุงรสเข้ากั๊นเข้ากันกับเส้นมะละกอ เมนูนี้ ‘ส้มตำกะปิ’ ที่สาดทั้งเครื่องส้มตำและเครื่องเคียงลงไปให้แน่นทั้งหอยเชอรี่หวาน กุ้งนางคั่ว ปลากรอบสามรส แหนม และผัดหมี่แดง ที่ช่วยแต่งเติมสีสันและรสชาติของตำถาดนี้ให้จี๊ดจ๊าดมากขึ้น จะไปโดนที่ร้านก็ง่ายทำเองก็สะดวก ลองเห๊อะแล้วจะลืมไม่ลง
16
13,039
1
0
ข้าวอบยำสมุนไพร
อาหารจานเดียวเพื่อสุขภาพง่ายๆ กับข้าวกล้องงอก ข้าวกล้องผ่านการเพาะให้เกิดรากงอกออกมาจากเมล็ดข้าว ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดการเหี่ยวย่นของผิวผสมกับน้ำพริกเผาเห็ดหอม รสเด็ด ผงซุปรสเห็ดหอม เห็ดฟาง และสมุนไพรต่าง ๆ แล้วนำไปหุงจนสุกหอม เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงต่าง ๆ และน้ำจิ้มรสเลิศ ที่เข้ากันสุด ๆ
26
12,259
1
0
ปู กุ้ง 3 รส
ปู กุ้ง 3 รส ของอร่อยอีกอย่างหนึ่งที่ทานคู่กับส้มตำ ช่วยคลายความเผ็ดได้เป็นอย่างดี หรือจะทานเล่น ทานกับข้าว ทานเปล่าๆ ก็อร่อยทั้งนั้นเลย
21
8,168
1
0
หลนปลาเค็มกุ้งหวาน
สุดยอดเครื่องจิ้มรสเลิศ รับประทานคู่กับผักสดและข้าวสวยร้อน ๆ สักจานเข้ากันสุด ๆ
19
8,962
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค