FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหารใกล้เคียง
แกงโฮะ
แกงโฮะ เมนูอาหารภาคเหนือยอดนิยม กับจุดกำเนิดซึ่งมาจากแกงเหลือ และกรรมวิธีลด Food Waste อันชาญฉลาดของคนล้านนา
6
6,459
1
0
ข้าวซอย อาหารเหนือ
ข้าวซอย อาหารเหนือ เป็นอาหารชนิดหนึ่ง ซึ่งมีที่มาจากอาหารของชาวมุสลิม โดยชาวจีนฮ่อมุสลิม ซึ่งบางแห่งเรียกชื่อเต็มว่า ข้าวซอยฮ่อ หรือ ข้าวซอยอิสลาม
8
8,405
2
0
แกงอ่อม
แกงอ่อม อาหารเหนือ นิยมใช้เนื้อน่องลาย เนื้อสามชั้น เป็นส่วนผสมหลัก บ้างใช้แต่เครื่องใน เรียก แกงอ่อมเนื้อ มีวิธีการแกงเช่นเดียวกับแกงเนื้อสัตว์อื่น ๆ แกงอ่อม ถือเป็นอาหารชั้นดีอย่างหนึ่งของชาวล้านนา นิยมใช้เลี้ยงแขกในเทศกาลงานเลี้ยงต่าง ๆ
11
6,919
2
0
น้ำพริกปลาจี่
น้ำพริกปลาจี่ อาหารภาคเหนือ อร่อย ทำง่าย
6
5,822
1
0
แกงขนุนอ่อน
แกงขนุนอ่อน อาหารภาคเหนือ ถือว่าเป็นแกงที่มีชื่อเป็นมงคล
11
18,396
1
0
ยำส้มโอคอหมูย่างน้ำพริกเผา
แซ่บกันต่อกับเมนู ยำส้มโอคอหมูย่างน้ำพริกเผา ส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่แกะเป็นชิ้น คอหมูย่าง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด ก่อนตามด้วยน้ำพริกเผาที่ผสมเตรียมไว้ โรยต้นหอม ผักชี จัดเสิร์ฟ
9
5,321
1
0
ปลาหมึกไส้ชีสซอสเกาหลี
ปาร์ตี้นี้มีเมนูใหม่มานำเสนอลองทำดู ปลาหมึกไส้ชีสซอสเกาหลี ปลาหมึกกล้วยเสียบไม้ทาด้วยซอสเกาหลีรสชาติเข้มข้น ย่างจนสุก อร่อยเด็ดอย่าบอกใครเชียว
16
7,300
1
0
ต้มยำแห้งปลาแซลมอน
แค่เห็นก็อดใจไม่อยู่แล้ว ต้มยำแห้งปลาแซลมอน สายปลาแซลมอนต้องลองทำทานดู ปลาแซลมอนชิ้นโต ๆ กริลล์จนสุกเหลือง ก่อนราดด้วยน้ำต้มยำแบบขลุกขลิก รับรองว่าแซ่บ จี๊ด อร่อยถึงใจ
14
6,544
2
0
ปลากะพงนึ่งหนำเลี้ยบขิงอ่อน
เช้านี้แม่บ้านหอบหิ้วเมนู ปลากะพงนึ่งหนำเลี้ยบขิงอ่อน มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำตามกันดู รับรองอร่อย แถมกินดีมีประโยชน์แน่นอนจ้า
14
7,740
1
0
ข้าวผัดหนำเลี้ยบ
มาแล้วจ้า ข้าวผัดหนำเลี้ยบ ทำใหม่ ๆ ส่งตรงจากครัว ข้าวกล้องหอมมะลิหุงผัดผสมเข้ากันกับหมูสับและหนำเลี้ยบ จัดเสิร์ฟกับเครื่องเคียง รับรองอร่อยจนหยุดกินไม่ได้แน่นอนจ้ามื้อนี้
8
5,457
1
0
คอหมูย่างยำกระเทียม
ใครชอบอาหารรสแซ่บจัดจ้านถึงทรวงห้ามพลาด แม่บ้านแนะนำ คอหมูย่างยำกระเทียม คอมหมูย่างใหม่ ๆ เนื้อนุ่ม คลุกเคล้าสมุนไพร ปรุงรสตามใจชอบปรับเพิ่ม - ลดได้เลยจ้า
9
7,637
1
0
ข้าวผัดสับปะรด
ใครชอบเมนูข้าวผัดมาทางนี้ วันนี้เราเมนูสุดคลาสสิคธรรมดาที่ทานง่ายๆ ขั้นตอนทำไม่ยากอย่าง "ข้าวผัดสับปะรด" ที่รับรองว่าใครเห็นเป็นต้ัองหิวมาฝากกัน เคล็ดลับเด็ดแบบนี้เราแอบไปล้วงมาจาก รองหัวหน้าเชฟคนเก่งของ เซ็นทารา แกรนด์ บีชรีสอร์ท ภูเก็ต รีสอร์ทระดับ 5 ดาวกันเลยทีเดียว แถมเมนูนี้มีจำหน่ายจริงที่ห้องอาหาร The Cove ของรีสอร์ทอีกด้วย ใครอยากรู้เคล็ดลับที่จะไม่ลับอีกต่อไป ตามมาดูกันได้เลย ...
25
8,794
1
1
แกงเขียวหวานไก่หน่อไม้
เป็นแกงกะทิ ทานกับขนมจีนอร่อยมากลื่นคอ จะทานกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยไม่แพ้กัน
19
22,811
1
0
น้ำเงี้ยว(สูตรเชียงราย)
ขนมจีนน้ำเงี้ยว (สูตรเชียงราย) By แม่มีนญา
153
291,866
1
1
ข้าวหลามมะพร้าวอ่อน
เมนู ข้าวหลามมะพร้าวอ่อน
48
83,773
1
0
แกงเหลืองปูนิ่มยอดมะพร้าวอ่อน
ปูนิ่มนำมาทอดให้เหลืองกรอบ หั่นเป็นชิ้น ๆ ราดด้วยน้ำแกงเหลืองให้รสอมหวานซ่อนเปรี้ยวจากน้ำมะขาม ได้รสชาติแซ่บ เป็นการประยุกต์อาหารทอดและอาหารแกงได้อย่างลงตัว
22
10,390
1
0
แอบปลา
"แอบปลา" คือ การนำปลาสดมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงแล้วนำไปห่อด้วยใบตอง และทำให้สุกโดยการปิ้งหรือย่างด้วยไฟอ่อน ๆ จนสุกหอม ซึ่ง "แอบปลา" นั้นเป็นอาหารของทางภาคเหนือจ้า
33
55,772
1
0
ไส้กรอกอีสาน
ไส้กรอกสีสานสีเหลืองทอง ย่างกำลังดี กลิ่นหอมหวนชวนรับประทาน เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียง เช่น ขิงสด ขิงดอง พริกขี้หนูสวน ฯลฯ ก็แสนจะเข้ากั๊นเข้ากันอย่าบอกใครเชียววววววว !
47
113,605
2
0
ปลาทูต้มพริกแห้ง 3 รส
ปลาทู คือ แหล่งอาหารที่เปี่ยมไปด้วย วิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัสเข้าสู่ลำไส้ เพื่อนำไปสร้างเสริมและซ่อมแซมกระดูกและฟัน อีกทั้งปลาทูยังสามารถนำมาทำเป็นอาหารได้หลากหลายชนิด ครั้งนี้แม่บ้านขอเสนอเมนู "ปลาทูต้มพริกแห้ง 3 รส" รสชาติจี๊ดจ๊าด แซ่บถึงใจ หากใครชอบเปรี้ยวก็บีบมะนาวเพิ่มได้ตามใจชอบเลย
57
173,187
1
0
แกงคั่วหอยขมใส่ชะอมยอดมะพร้าว
สูตรอาหารต้อนรับบ่ายนี้ได้แก่เมนู "แกงคั่วหอยขมใส่ชะอมยอดมะพร้าว" แกงรสชาติเข้มข้น ถึงเครื่อง ใครหลายคนต้องชอบแน่นอน เพิ่มความพิเศษด้วยการใส่ชะอมและยอดมะพร้าว
40
113,112
2
0
ผักพื้นบ้านลุยสวน
ผักสดหลายชนิด ทั้งใบ ทั้งดอก นำมาฉีกให้เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยตามแบบคนโบราณ ก่อนรับประทานราดด้วยน้ำปรุงรส จะเลือกเป็นมายองเนสเหมือนฝรั่ง หรือจะเป็นน้ำราดรสแซ่บของไทยก็ได้
20
7,528
1
0
แกงฮังเลปลาทับทิมทอด
แกงฮังเล นับเป็นอาหารยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของภาคเหนือ ถือว่า เป็นอาหารมงคลชนิดหนึ่ง มีรสชาติเค็มและเปรี้ยว น้ำขลุกขลิก มีต้น กำเนิดมาจากประเทศพม่า
20
28,164
1
0
เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 กลุ่มที่มีสารสำคัญในการป้องกันการติดเชื้อ
สถานการณ์ โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงวิกฤตสุด ๆ นอกจากต้องระวังรักษาตัวเองแล้ว ยังต้องเยียวยาจิตใจกันเป็นการใหญ่ หลายคนเกิดอาการแพนิคเพราะไม่รู้ว่าตัวเองติดไวรัสหรือยัง จะให้ไปตรวจแต่ละครั้งก็ใช้เงินเยอะเหลือเกิน แม่บ้านอย่างเราจึงอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน สู้ ๆ กันต่อไป เราคงช่วยอะไรไม่ได้มากนอกจากหาเมนูอร่อย ๆ มาให้แฟนเพจได้นำไปลองทำดู ซึ่งคราวนี้เป็น 30 เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 ที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้ตามที่สมาคมแพทย์แผนไทยได้แนะนำมา
11
7,352
-4
0
เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 กลุ่มที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง
สถานการณ์ โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงวิกฤตสุด ๆ นอกจากต้องระวังรักษาตัวเองแล้ว ยังต้องเยียวยาจิตใจกันเป็นการใหญ่ หลายคนเกิดอาการแพนิคเพราะไม่รู้ว่าตัวเองติดไวรัสหรือยัง จะให้ไปตรวจแต่ละครั้งก็ใช้เงินเยอะเหลือเกิน แม่บ้านอย่างเราจึงอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน สู้ ๆ กันต่อไป เราคงช่วยอะไรไม่ได้มากนอกจากหาเมนูอร่อย ๆ มาให้แฟนเพจได้นำไปลองทำดู ซึ่งคราวนี้เป็น 30 เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 ที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้ตามที่สมาคมแพทย์แผนไทยได้แนะนำมา โดยนพ.มรุต จิรเศรษฐศิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก แนะนำผักผลไม้สมุนไพร 3 กลุ่ม เพื่อเสริมภูมิต้านทานของร่างกายช่วยป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ได้แก่ กลุ่มเสริมภูมิคุ้มกัน, กลุ่มที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง และกลุ่มที่มีสารสำคัญที่มีศักยภาพในการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 นอกจากอาหารจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันแล้ว เรายังสามารถป้องกันได้ง่าย ๆ โดยเริ่มจากตัวเองก่อน เช่น การล้างมืออย่างสม่ำเสมอด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอลล์ ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่เป็นหวัด มีอาการไอ จาม กินร้อนช้อนตัวเอง งดเดินทางไปประเทศเสี่ยง และรักษาระยะห่างจากคนอื่น ๆ งดการพบปะสังสรรค์และร่วมกิจกรรม หรือเดินทางไปในที่ที่มีคนเยอะ จะช่วยลดการแพร่ระบาด และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้
7
4,980
-4
0
เนื้อทอดน้ำปลา เนื้อนุ่มหอมน้ำปลา แค่กลิ่นก็กินขาด
ใครสายเนื้อเชิญทางนี้เลยจ้า แจกสูตร #เนื้อทอดน้ำปลา วิธีทำก็ไม่ยาก ใช้ส่วนผสมแค่ 4 อย่างเท่านั้น...
67
9,451
-4
0
แจกสูตรน้ำสต๊อก หัวใจสำคัญในการทำอาหาร
ทุกคนรู้จักน้ำสต๊อกกันไหม น้ำสต๊อกก็คือ น้ำที่นำไปต้มกับวัตถุดิบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กระดูกหมู กระดูกวัว กระดูกไก่ ก้างปลา เปลือกกุ้ง กระดองปู...
263
124,442
-1
0
ลูกตาลลอยแก้ว ขนมหวานไทย เย็นฉ่ำชื่นใจ
ลูกตาลเชื่อมหวาน ๆ ใส่น้ำแข็งที่กินแล้วจะช่วยให้เย็นฉ่ำชื่นใจยิ่งขึ้น วิธีทำก็ไม่ยาก ไปดูกันเลยจ้า
60
11,927
-3
0
5 สูตรอาหารต้อนรับวันแม่
ใครที่กำลังหาของขวัญในวันแม่ ต้องไม่พลาดกับ 5 เมนูสุขภาพง่าย ๆ ที่จะทำให้คุณลูกทั้งหลายได้มีโอกาสแสดงฝีมือทำอาหารอร่อย ๆ เพื่อให้แม่รับประทาน ที่รับรองได้ว่างานนี้ท่านจะรู้สึกอบอุ่นไปถึงหัวใจเลยล่ะค่ะ
66
17,797
-3
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค