ส้มตำเส้นแก้ว

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
22,829    76    -3    20 ก.ค. 2559 11:47 น.
แบ่งปัน
กรุบกรอบ รสจัดจ้าน ทำง่ายไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่รักสุขภาพหรือกำลังลดน้ำหนัก
ส่วนผสม
 
เส้นแก้ว   100 กรัม
กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก) 3 ตัว
พริกสดสีแดง 3 เม็ด
กระเทียมไทย 5 กลีบ
มะเขือเทศสีดา ผ่าครึ่ง 4 ลูก
ถั่วฝักยาว หั่นท่อน 2 ฝัก
กุ้งแห้ง  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว    1 ½  ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ   2 ช้อนชา
ถั่วลิสงคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับลวก  
   
วิธีทำ
  1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเส้นแก้ว กุ้งสดลงลวก พอสุกตักขึ้นตามลำดับ
  2. โขลกกระเทียม พริกสด พอแตก ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน  ใส่ถั่วฝักยาว มะเขือเทศโขลกเบา ๆ พอเข้ากัน
  3. ใส่เส้นแก้ว กุ้งแห้ง กุ้งลวก และถั่วลิสง คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด