โรลทูน่าสลัด

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
87,411    97    -3    20 ก.ค. 2559 11:48 น.
แบ่งปัน
เมนูนี้ทำง่ายและดีต่อสุขภาพ เพราะเลือกสรรเนื้อปลาทูน่าที่มีคอเลสเตอรอลต่ำแต่โปรตีนสูง และยังมีโอเมก้าที่เป็นกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกายซึ่งไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ และเลือกใช้แผ่นตอร์ติญาโฮลวีทที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
 
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ บีบน้ำออก 150 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 140  กรัม
มะเขือเทศ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 50 กรัม
หอมแขก สับหยาบ 50 กรัม
น้ำมะนาว   1 ช้อนชา
พริกปาปริก้า 1/8 ช้อนชา
เกลือสมุทร   ½  ช้อนชา
ผักกาดแก้ว, แผ่นแป้งตอร์ติญา  
  
วิธีทำ
  1. ผสมปลาทูน่า โยเกิร์ต มะเขือเทศ หอมแขก น้ำมะนาว พริกปาปริก้า และเกลือสมุทร คนให้เข้ากัน
  2. วางแผ่นแป้งตอร์ติญาบนภาชนะเรียบ เรียงผักกาดแก้วใส่บนแผ่นแป้ง ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 ใส่ ม้วนให้แน่นหั่นเป็นชิ้นใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
notes :: เมนูนี้ทำง่ายและดีต่อสุขภาพ เพราะเลือกสรรเนื้อปลาทูน่าที่มีคอเลสเตอรอลต่ำแต่โปรตีนสูง และยังมีโอเมก้าที่เป็นกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกายซึ่งไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ และเลือกใช้แผ่นตอร์ติญาโฮลวีทที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย



สูตรจากหนังสือ Clean Food สนพ.แม่บ้าน
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ทาร์ตมะพร้าวอ่อนครีมชีส
ทาร์ตมะพร้าวอ่อนครีมชีส ส่วนผสม  นมสด 50 มล. วิปปิ้งครีม  50 มล. ครีมชีส 50 กรัม น้ำมะพร้าว 5 ชต. เนยจืด 30 กรัม แป้งข้าวโพด 20 กรัม น้ำตาลทราย 40 กรัม เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก (หั่นเป็นเส้นยาว) เกลือ 1/2 ชช. แป้งทาร์ต ชาร์โคล (อบเสร็จไว้แล้ว) วิธีทำทาร์ตมะพร้าวอ่อน  1.เติมน้ำตาลทราย , เกลือ ,แป้งข้าวโพด ลงในหม้อ ผสมให้เข้ากัน (ยังไม่ต้องเปิดแก็ส)  2.จากนั้นค่อยๆเติมนมสดลงไปทีละน้อยระหว่างนี้จะต้องคนส่วนผสมไปเรื่อยๆ  ตามด้วยน้ำมะพร้าว , วิปปิ้งครีม , เปิดแก็สด้วยไฟอ่อน  คนไปเรื่อยๆจนส่วนผสมเริ่มร้อน 3.เติมเนย ครีมชีส ลงไป และเคี่ยวส่วนผสมจนเริ่มข้นขึ้น จึงค่อยปิดแก็สและเติมเนื้อมะพร้าวลงไป คนให้เข้ากันดี พักส่วนผสมของไส้ไว้ให้เย็นลงซักหน่อย 4.ตักไส้มะพร้าวลงในแป้งทาร์ต  เป็นอันเสร็จ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด