คากิพะโล้ตุ๋นยาจีน

nui108 19 ธ.ค. 2559 : น.
ถูกใจ
2    70,005    0    34   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
https://www.facebook.com/groups/nwtaste/permalink/1517967591552226/
คากิหั่นเป็นท่อนๆ เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ พักไว้ โขลกพริกไทยเม็ด รากผักชี กระเทียม ให้แหลก ตั้งกระทะหยอดน้ำมันพอร้อน จัดรากผักชี กระเทียม ที่โขลกไว้ลงไป ตามด้วยไม้พะโล้ โป๊ยกั๊ก ผัดพอหอม โยนคากิลงไปผัด เติมน้ำสะอาดเล็กน้อย ผัดให้พอสุก เติมน้ำให้ขลุกขลิก โปรยผงพะโล้ลงไป  ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม เติมสีด้วยซีอิ๊วดำ เคี่ยวให้หอมเจ้มจ้น เทลงหม้อเติมน้ำสะอาดพอท่วม เคี่ยวต่อไฟอ่อนๆ จัดเห็ดหอมลงไป ตามด้วยเครื่องยาจีน ปิดฝาหม้อตุ๋นไปอีกซักพัก ให้พอเปื่อย.......ย.ย.ยย.ย.ย.ย.
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว