เมี่ยงปลาทูน่า

maeban 11 ธ.ค. 2559 12:00 น.
ถูกใจ
1    11,704    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุขภาพ กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ให้โปรตีนสูงแล้ว ก็ยังมีโอเมก้า 3 ด้วยน้า
 
ส่วนผสม  
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ      1 กระป๋อง
ขิงอ่อนหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วยตวง
มะม่วงเปรี้ยวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า  1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า          1/4 ถ้วยตวง
ถั่วลิสงคั่ว      1/4 ถ้วยตวง
ผักกาดแก้ว  
ใบสะระแหน่  

วิธีทำ
1. นำปลาทูน่าใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. นำปลาทูน่าใส่บนผักกาดแก้ว ใส่ส่วนผสมที่เหลือ ราดน้ำเมี่ยง จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมน้ำเมี่ยง  
น้ำพริกเผา      1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู  1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทย      1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  2 ช้อนชา
น้ำปลา      1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว  2 1/2  ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
   โขลกกระเทียมและพริกขี้หนูพอละเอียด ใส่น้ำพริกเผา น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว