ส่วนผสม |
|
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ |
1 กระป๋อง |
ขิงอ่อนหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1/4 ถ้วยตวง |
มะม่วงเปรี้ยวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1/4 ถ้วยตวง |
หอมแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1/4 ถ้วยตวง |
ถั่วลิสงคั่ว |
1/4 ถ้วยตวง |
ผักกาดแก้ว |
|
ใบสะระแหน่ |
|
วิธีทำ
1. นำปลาทูน่าใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. นำปลาทูน่าใส่บนผักกาดแก้ว ใส่ส่วนผสมที่เหลือ ราดน้ำเมี่ยง จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมน้ำเมี่ยง |
|
น้ำพริกเผา |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนู |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมไทย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
โขลกกระเทียมและพริกขี้หนูพอละเอียด ใส่น้ำพริกเผา น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน