แกงกุ้งพริกขี้หนูใบยี่หร่า

maeban 15 พ.ย. 2559 13:57 น.
ถูกใจ
1    40,608    0    36   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รู้กันดีอยู่แล้วว่า "ยี่หร่า" เป็นสมุนไพรรสเผ็ดซ่า เมื่อนำมาปรุงร่วมกับเครื่องแกงของไทย จะทำให้รสชาติเผ็ดยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมไม่เหมือนใคร รับประทานพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ น่าจะดีที่สุด
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกดึงเส้นดำออก 300 กรัม
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเผ็ดใต้ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
ใบยี่หร่าซอยหยาบ 1 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ

วิธีทำ
1. ตั้งน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดใต้ลงละลายให้เข้ากัน
2. ใส่กุ้งสด ใบมะกรูด พอกุ้งสุก ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน
3. ใส่ใบยี่หร่า และพริกขี้หนู คนให้เข้ากัน พอใบยี่หร่าสุก ยกลง ตักเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว