น้ำตกหอยนางรม

maeban 9 พ.ย. 2559 10:21 น.
ถูกใจ
2    39,368    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
น้ำตก เป็นเมนูยอดฮิตอีกอย่างที่หลายคนชื่นชอบ การได้รับประทานเนื้อย่างติดมันนิดๆ ผสมคลุกเคล้ากับเครื่องเครารสจัด และใบสะระแหน่หอมๆ ที่โรยอยู่ด้านบนก็ช่วยชูรสให้อาหารจานนี้อร่อยยิ่งขึ้น ครั้งนี้แม่บ้านขอนำหอยนางรมสด รสหวานอร่อยมาทำเป็นเมนูน้ำตก รับประทานพร้อมผักสด กรอบอร่อยจนลืมไม่ลง
ส่วนผสม  
หอยนางรม(กะเทาะเปลือกออก) 5 ตัว
น้ำปลา   2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนชา
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 3 หัว
น้ำตาลทรายเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ล้างหอยนางรมด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด พักไว้บนตะแกรงพอสะเด็ดน้ำ จัดใส่จานพร้อมเปลือก
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว และน้ำตาลทรายเล็กน้อย คนให้เข้ากัน ใส่ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่ง และหอมแดง เคล้าพอเข้ากัน
3. ตักส่วนผสมในข้อที่ 2 ราดบนตัวหอยนางรม โรยด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ

Cooking Tips 
- หากต้องการให้หอยนางรมมีรสชาติดีขึ้น เมื่อล้างเสร็จแล้วควรนำไปแช่เย็นก่อนออกเสิร์ฟ
- สามารถรับประทานกับผักสดได้ ตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว