พะแนงเต้าหู้ใส่ลำไยผัดแห้ง

maeban 27 ต.ค. 2559 10:05 น.
ถูกใจ
1    8,156    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พะแนงรสเข้มข้นนำมาผัดรวมกับเต้าหู้ทอดกรอบ เพิ่มความอร่อยด้วยลำไยเนื้อกรอบที่ออกมากในช่วงฤดูฝนเจือรสหวานจากธรรมชาติ แนะนำให้รับประทานกับข้าวกล้องร้อนๆ
ส่วนผสม  
เต้าหู้สีขาวชนิดแข็งหั่นชิ้น 200 กรัม
ลำไยคว้านเมล็ดออก 100 กรัม
น้ำพริกแกงพะแนงเจ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ   1/2 ถ้วยตวง
หางกะทิ   1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ             1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย  
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย  
น้ำมันพืชสำหรับทอดเต้าหู้  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะเล็กน้อย พอร้อนใส่เต้าหู้ ลงทอดจนมีสีเหลืองน่ารับประทานตักขึ้น
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชและน้ำพริกแกงพะแนงเจ ผัดพอหอม ค่อยๆ ใส่หัวกะทิ ผัดพอแตกมัน เติมหางกะทิพอเดือดปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ และเกลือป่น
3. ใส่เต้าหู้ที่ทอดไว้และลำไย เคี่ยวสักครู่ ตักใส่ภาชนะ โรยใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว