ยำวุ้นเส้นปลาแซลมอนหมูสับ

maeban 22 ต.ค. 2559 09:20 น.
ถูกใจ
1    46,120    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
วันหยุดนี้หากยังคิดไม่ออกว่าจะทำเมนูอะไรไว้รับประทานดี แม่บ้านขอเสนอเมนู "ยำวุ้นเส้นปลาแซลมอนหมูสับ" เมนูทำง่าย ๆ รสชาติอร่อย แซ่บถึงเครื่อง !
ส่วนผสม (สหรับ 2 ที่)
เนื้อปลาแซลมอนลอกหนัง(หั่นชิ้นลวกสุก) 100 กรัม
เนื้อหมูสันนอกสับละเอียด 100 กรัม
วุ้นเส้น แช่น้ำพอนุ่ม 150 กรัม
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดแก้ว 4-5 ใบ
ปลาข้าวสารอบกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมน้ำยำ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 3 เม็ด
กระเทียมซอย 1 ช้อนชา

วิธีท
1. นำน้ำเปล่าใส่กระทะ ยกขึ้น ตั้งไฟจนเดือด ใส่หมูสับ ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่วุ้นเส้น ผัดให้เข้ากันจนสุก
ตักขึ้นพักไว้
2. ทำน้ำยำโดยผสมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว กระเทียม พริกขี้หนู และหอมแดงให้เข้ากัน
3. ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 และเนื้อปลาแซลมอนคลุกเคล้าเบา ๆ
4. จัดผักกาดแก้วใส่จาน ราดด้วยส่วนผสมยำที่คลุกเคล้าเข้ากันดีแล้ว โรยปลาข้าวสารอบกรอบ
จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว