พริกหยวกผัดไข่ขาว

maeban 20 ต.ค. 2559 17:26 น.
ถูกใจ
2    80,645    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พริกหยวกผัดไข่ขาว เมนูแสนง่ายที่เรียกว่า "ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว" วัตถุดิบไม่เยอะ ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก พร้อมแล้วไปดูสูตรแล้วทำตามได้เลยจ้า
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
พริกหยวกสีเขียวอ่อน 7-8 เม็ด
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 3 ฟอง
กระเทียมไทยสับ 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
ข้าวกล้องหุงสุก  

วิธีทำ
1. ล้างพริกหยวกให้สะอาด ตัวขั้ว ผ่าครึ่งคว้านไส้และเมล็ดพริกออก หั่นแฉลบเป็นชิ้นใหญ่ ๆ เตรียมไว้
2. ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟองเล็กน้อย เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ไข่ขาวผัดพอสุก
4. เร่งไฟให้แรงขึ้น ใส่พริกหยวกลงผัด ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำปลา และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า โรยด้วยพริกไทยป่นให้ทั่ว ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องหุงสุกร้อน ๆ

พลังงานที่ได้รับโดยประมาณ 285 Kcal 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว