พริกหยวกผัดไข่ขาว เมนูแสนง่ายที่เรียกว่า "ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว" วัตถุดิบไม่เยอะ ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก พร้อมแล้วไปดูสูตรแล้วทำตามได้เลยจ้า
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
พริกหยวกสีเขียวอ่อน |
7-8 เม็ด |
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) |
3 ฟอง |
กระเทียมไทยสับ |
2 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1/2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันรำข้าว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่นเล็กน้อย |
|
ข้าวกล้องหุงสุก |
|
วิธีทำ
1. ล้างพริกหยวกให้สะอาด ตัวขั้ว ผ่าครึ่งคว้านไส้และเมล็ดพริกออก หั่นแฉลบเป็นชิ้นใหญ่ ๆ เตรียมไว้
2. ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟองเล็กน้อย เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ไข่ขาวผัดพอสุก
4. เร่งไฟให้แรงขึ้น ใส่พริกหยวกลงผัด ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำปลา และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า โรยด้วยพริกไทยป่นให้ทั่ว ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องหุงสุกร้อน ๆ
พลังงานที่ได้รับโดยประมาณ 285 Kcal