เมนูนี้เป็นการผสานระหว่างวาฟเฟิล และเค้กโรล เนื้อวาฟเฟิลต้องไม่บางจนเกินไป ส่วนเนื้อครีมนั้นไม่ต้องจัดมากผลไม้เลือกตามชอบ แต่เน้นผลไม้รสเปรี้ยวเพื่อให้ตัดกับรสหวานของครีม…
ส่วนผสม |
|
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
250 กรัม |
ผงฟู |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
แป้งข้าวโพด |
50 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
250 กรัม |
น้ำตาลทราย |
125 กรัม |
ไข่ไก่ |
5 ฟอง |
กลิ่นวานิลลา |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
นมข้นจืด |
125 กรัม |
เนยขาวสำหรับทาพิมพ์ |
|
ผลไม้สด เช่น สตรอว์เบอร์รี ราสป์เบอร์รี มะม่วงสุก และกีวี ฯลฯ สำหรับตกแต่ง |
|
วิปปิงครีมหวานที่ตีให้ขึ้นฟู สำหรับตกแต่ง
วิธีทํา
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งข้าวโพด ผงฟูเข้าด้วยกัน
2. ตีเนยสด น้ำตาลทราย ด้วยความเร็วปานกลางจนส่วนผสมขึ้นฟูขาว ค่อยๆ เติมไข่ไก่ทีละฟองจนหมด ตามด้วยกลิ่นวานิลลา
3. แบ่งส่วนผสมแป้งลงผสมโดยสลับกับนมข้นจืดจนหมด ตักหยอดลงในเตาวาฟเฟิลที่ร้อนและทาด้วยเนยขาวบางๆ
ปิดฝาอบจนกระทั่งแป้งสุกเหลือง แซะออกจากเตา พักไว้ให้เย็น
4. ปาดวิปปิ้งครีม จากนั้นเรียงด้วยผลไม้สด แล้วม้วนโดยให้หัวกับปลายชนกัน (ตามรูปที่ม้วนเสร็จ) ตัดเสิร์ฟเป็นชิ้น