วันนี้แม่บ้านมีเมนูอาหารเจอร่อยๆ มาแนะนำทุกท่านกันค่ะ นั่นก็คือ สปาเกตตีคาโบนาร่าเจ อาหารอิตาเลียนอร่อยง่ายทำได้ที่บ้าน และเทคนิคความอร่อยของเราอยู่ที่ ครีมซอสสีขาวที่ทำจากครีมเทียมพร่องไขมันสูตรถั่วเหลือง ตรามะลิ ที่ทำให้สปาเกตตีคาโบนาร่ายังคงรสชาติและความอร่อยเหมือนเดิม แต่ถูกต้องตามหลักอาหารเจแน่นอนจ้า
อร่อย Express :: สปาเกตตีคาโบนาร่าเจ By MAEBAN TV
ส่วนผสม สำหรับ 1 ท่าน
เส้นสปาเกตตี |
150 กรัม |
เกลือป่นสำหรับต้มเส้น |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอกสำหรับต้มเส้น |
1 ช้อนโต๊ะ |
แฮมหั่นชิ้นเล็ก |
50 กรัม |
เห็ดฟางหั่นบาง |
40 กรัม |
มาการีน |
1 ช้อนโต๊ะ |
ครีมเทียมพร่องไขมัน สูตรถั่วเหลือง ตรามะลิ |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
1 ช้อนชา |
เกลือป่นสำหรับปรุงรส |
1/8 ช้อนชา |
พริกไทยดำป่น |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอกสำหรับคลุกเส้น |
|
พาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง |
|
น้ำเปล่าสำหรับต้มเส้น |
|
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่เกลือป่น น้ำมันมะกอก และเส้นสปาเกตตีลงไป ต้มประมาณ 8-10 นาที ตักขึ้น นำไปคลุกกับน้ำมันมะกอกพักไว้
2. ผสมครีมเทียมพร่องไขมัน สูตรถั่วเหลือง ตรามะลิ น้ำเปล่า แป้งสาลี เกลือป่น และพริกไทยดำป่น ใส่ถ้วยเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใช้ไฟกลางใส่มาการีนพอละลาย ใส่เห็ดฟาง และแฮมเจลงไปผัดให้พอสุก
4. ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 ที่ผสมไว้ คนจนส่วนผสมข้น ใส่เส้นสปาเกตตีลงคลุกเคล้าให้เข้ากันกับครีม ตักใส่จานแต่งด้วยพาร์สเลย์พร้อมเสิร์ฟ
https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ